пї Cách phân biệt phế liệu nhôm và tìm kiếm phế liệu nhôm

Cách phân biệt phế liệu nhôm và tìm kiếm phế liệu nhôm

24 Tháng Bảy, 2019  Tin Tức

Phế liệu trong quá trình sản xuất được định nghĩa là một phần của sản xuất không thể được chấp nhận là sản phẩm cuối cùng do lỗi sản xuất. Điều này ảnh hưởng đến số lượng sản xuất. Theo các nghiên cứu trên thế giới thì tái chế phế liệu rất có lợi cho môi trường. Một trong các loại phế liệu được tái chế nhiều nhất hiện nay chính là nhôm.

Cách phân biệt phế liệu nhôm và tìm kiếm phế liệu nhôm

Tái chế nhôm ít tốn kém và tốn nhiều năng lượng hơn so với việc tạo ra nhôm mới thông qua quá trình điện phân nhôm oxit trước tiên phải được khai thác từ quặng bauxite và sau đó được tinh chế. Tái chế nhôm phế liệu chỉ cần 5% năng lượng được sử dụng để sản xuất nhôm mới.

1. Tìm hiểu về phế liệu nhôm

Nhôm (Al) là một trong những loại kim loại sáng bóng, bền, chống ăn mòn, oxy hóa khá tốt. Dù để nhôm ngoài không khí lâu ngày thì chúng cũng rất ít bị oxy hóa như nhiều loại kim loại khác. Với lớp oxit bảo vệ trên bề mặt nhôm có thể chống lại sự ăn mòn của thời tiết. Vì thế mà nhôm có thể được xem là bền vững với thời gian.

Tìm hiểu về phế liệu nhôm

Nhôm chỉ có tỉ trọng bằng 1/3 đồng hay sắt, nên nhẹ, dẻo dễ dát mỏng, chế tạo ra nhiều loại vật dụng, thiết bị. Việc chế tạo nhôm đã có từ năm 1942 và rất phát triển. Việc tái sử dụng phế liệu nhôm cũng từ đó mà phổ biến vì như vậy có thể tiết kiệm được một phần chi phí khi sản xuất trực tiếp từ quặng. Chính vì thế mà phế liệu nhôm được thu mua với giá cao và phổ biến trên thị trường hiện nay.

2. Tái chế phế liệu nhôm

Tái chế phế liệu nhôm là quá trình mạ nhôm thu mua về được tái sử dụng thông qua việc sản xuất những vật dụng, thiết bị mới. Quá trình tái chế gồm việc nấu chảy phế liệu nhôm. Cách này giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng hơn so với phương pháp điện phân oxit nhôm (Al2O3); bắt buộc phải khai thác quặng boxit và phải tinh chế bằng quy trình Bayer.

Tái chế nhôm phế liệu chỉ mất đi 5% năng lượng để làm ra sản phẩm mới. Chính vì thế mà nhôm thành phẩm đa phần là từ quá trình tái chế nhôm.

Tái chế phế liệu nhôm

Nguồn phế liệu nhôm đa số được loại ra từ máy bay, ô tô, xe đạp, đồ gia dụng…Quá trình tái sử dụng nhôm không chuyển hóa nguyên tố Al nên nhôm có thể vô hạn định tái chế và được dùng để làm ra nhiều loại sản phẩm với chất lượng không hề kém cạnh nhôm mới.

» » »  Thu mua sắt thép đường ray xe lửa

3. Cách phân loại phế liệu nhôm

Trước khi được đem đi tái chế nhôm sẽ được phân loại theo cách như sau:

Phế liệu nhôm loại 1: Đây là những vật dụng, thiết bị bằng nhôm cứng, nhôm đã được bỏ đi trong quy trình làm khung nhôm hoặc dạng nhôm khối ít lẫn tạp chất và các kim loại khác. Phế liệu nhôm loại 1 có giá thành cao nhất.

Phế liệu nhôm loại 2: Đây là những vật dụng, thiết bị nhôm rẻ hơn loại 1, loại này thường là các chi tiết nhỏ của máy móc do hỏng hóc và nhôm dư từ khuôn làm giày của nhà máy.

Phế liệu nhôm loại 3 và ba zớ nhôm: Loại này gồm các loại nhôm vụn được loại ra từ quá trình tiện, phay hay bào. Tuy nhiên phế liệu nhôm loại này không được lẫn lộn với các loại tạp chất ba zớ khác. Phế liệu nhôm loại 3 có giá thành thấp nhất trên thị trường hiện nay.

4. Đồ Vật Có Thể Tìm Kiếm Nhôm Phế Liệu

Khi tháo dỡ bạn có thể bắt gặp rất nhiều loại nhôm phế liệu. Mặc dù có một số vật liệu được phân loại là nhôm, có nhiều loại khác nhau được định giá và phân loại khác nhau tại các bãi phế liệu. Dưới đây chúng tôi có một số loại phế liệu nhôm phổ biến bạn sẽ gặp khi tháo dỡ.

4.1 Tách phế liệu nhôm từ Tấm nhôm

Tách phế liệu nhôm từ Tấm nhôm

››››   Danh mục này bao gồm vật liệu như ghế cỏ không có màng, một số nồi và chảo có trọng lượng nhẹ hơn, khung cửa sổ với một lượng nhỏ nhựa hoặc thép được gắn vào, và bọc từ cáp MC.

4.2 Tách phế liệu nhôm từ Nhôm đúc

Tách phế liệu nhôm từ Nhôm đúc

››››   Một loại nhôm trông có vẻ đã được đổ vào khuôn. Một cái gì đó như vỉ nướng BBQ, khuôn từ các ứng dụng nhất định hoặc cơ sở cột đèn lớn hơn.

4.3 Tách phế liệu nhôm từ Nhôm bẩn

Tách phế liệu nhôm từ Nhôm bẩn

››››   Đây sẽ là bất cứ thứ gì có thép, cao su hoặc nhựa đi kèm. Nếu có những bu lông thép xuyên qua thứ gì đó, chúng tôi cũng sẽ phân loại nó là bẩn. Khi các bãi phế liệu nhìn thấy bất kỳ loại vật liệu phi nhôm nào được trộn lẫn với nhôm sạch sạch mà bạn đang cố gắng bán, rất khó để có được giá sạch cho nó.

4.4 Tách phế liệu nhôm từ Lon nhôm

Tách phế liệu nhôm từ Lon nhôm

››››   Một trong những mặt hàng phổ biến hơn được mang đến bãi phế liệu, là lon nhôm. Tái chế lon nhôm góp phần cải thiện môi trường rất nhiều. Câu hỏi đặt ra là: Làm sao để thu thập lon nhôm và bán lon nhôm cùng các kim loại khác? Với sự sẵn có chung của chúng từ soda và lon thực phẩm, nhiều người dọn dẹp, nghiền nát và thu thập lon trước khi mang chúng đến một sân.

4.5 Tách phế liệu nhôm từ Máng xối / Vách nhôm

Máng xối / Vách nhôm

››››   Chủ yếu được thu thập bởi các nhà thầu và thợ lợp tổng hợp, máng xối và vách nhôm là những loại nhôm phổ biến để tìm đường đến bãi phế liệu. Với nhiều người lựa chọn mặt nhựa vinyl, có ít nhôm hơn trên các tòa nhà dân cư.

4.6 Tách phế liệu nhôm từ Dây nhôm

Tách phế liệu nhôm từ Dây nhôm

››››   Khi bạn rút dây cáp và dây điện, bạn có thể thấy dây điện mà trước tiên bạn cho rằng sẽ là đồng, nhưng thay vào đó bạn thấy chúng có màu bạc. Miễn là chúng không có từ tính, đây sẽ là dây nhôm. Hãy chắc chắn sắp xếp để tách các dây này khỏi đồng.

4.7 Tách phế liệu nhôm từ Vành nhôm

Tách phế liệu nhôm từ Vành nhôm

››››   Phổ biến cho ô tô và xe tải, vành nhôm là một loại phế liệu nhôm khác nên được phân loại. Để tối đa hóa lợi nhuận của bạn cho họ, hãy chắc chắn rằng bất kỳ lốp cao su và trọng lượng bánh xe chì nào được loại bỏ khỏi chúng.

Một điều mà bạn có thể thấy sẽ là một mức giá bằng một nửa so với giá sạch (thậm chí có thể ít hơn thế). Điều đó xảy ra bởi vì bạn phải nghĩ về lao động đi vào vật liệu làm sạch bị bẩn nghiêm trọng.

5. Ưu điểm của việc tái sử dụng nhôm

Việc tái chế phế liệu nhôm tạo ra các sản phẩm mới có ích cho cuộc sống giúp tiết kiệm chi phí sản xuất một cách đáng kể, bao gồm cả chi phí thu mua, phân loại và quá trình tái chế nhôm. Về lâu về dài thì việc tái chế nhôm có ích trong việc tiết kiệm chi phí đầu tư các bãi chôn lấp phế liệu hay chi phí nhập khẩu nhôm nguyên liệu…Đặc biệt nhất là hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường.

6. Địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu nhôm nhưng không phải nơi nào cũng mua bán với giá cả hợp lý và uy tín. Thu mua phế liệu 247 là một đơn vị thu mua phế liệu nhôm được nhiều khách hàng tin tưởng luôn tự hào đem đến cho bạn những gì có ích nhất.

〈↑〉   Công ty Thu mua phế liệu 247 nhận tháo gỡ nhà xưởng, thu mua phế liệu uy tín, nhanh chóng, gọn gàng. Công ty cam kết mua với giá hợp lý, không ép giá. Lấy chữ tín làm mục tiêu để phát triển lâu dài, công ty Phế Liệu Thanh Hùng luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sạch sẽ, gọn gàng của quý khách sau khi thu mua.

〈↑〉   Với đội ngũ tháo dỡ nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong ngành cam kết sẽ không làm bạn thất vọng. Khi đồng ý bán phế liệu cho Phế Liệu Thanh Hùng sẽ có nhân viên đến khảo sát chất lượng và đưa ra giá hợp lý cho khách hàng.

6.1 Công ty Phế Liệu Thanh Hùng chuyên thu mua phế liệu nhôm giá cao:

☀   Thu mua phế liệu ở các tỉnh thành từ Bắc chí Nam…

– – –  Thu mua phế liệu ở Hải Dương

– – –  Thu mua phế liệu tại Đồng Nai

– – –  Thu mua phế liệu tại Quảng Ninh

 – – –   Thu mua phế liệu Ninh Bình

– – –  Thu mua phế liệu tại Hà Nam

– – – Thu mua phế liệu tại Hà Nội

– – –  Thu Mua Phế Liệu Tại Bến Tre

nên chúng tôi không hề ngần ngại đến tận nơi thu mua. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau đây khi có nhu cầu bán phế liệu:


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay