пї Ngăn Chặn Giảm Thiểu Chất Thải Xây Dựng Tác Động Đến Môi Trường?

Ngăn Chặn Giảm Thiểu Chất Thải Xây Dựng Tác Động Đến Môi Trường?

23 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Các chất thải xây dựng có tác động đáng kể đến môi trường thế giới. Trên thực tế, mọi khía cạnh của việc xây dựng đều có một số tác động có thể đo lường được từ các quy trình khai thác được sử dụng cho vật liệu, đến chất thải do dự án sản xuất và cách xử lý. Điều quan trọng là phải hiểu và chủ động để giảm tác động môi trường của các chất thải xây dựng gây hại cho nước, mặt đất và không khí chúng ta hít thở.

Ngăn Chặn Giảm Thiểu Chất Thải Xây Dựng Tác Động Đến Môi Trường?

1. Hạn Chế Chất Thải Xây Dựng Tác Động Môi Trường

Xây dựng góp phần gây thiệt hại môi trường cả trên phạm vi toàn cầu, cũng như tại địa phương. Điều quan trọng là tìm hiểu những gì tác động xây dựng gây ra để quy mô thiệt hại trở lại. Dưới đây là năm cách để giúp hạn chế tác động môi trường trong chất thải xây dựng của bạn.

1.1. Hạn Chế Sử Dụng Nhiên Liệu

Tác động tiêu cực lớn nhất của công ty xây dựng đến môi trường là do đốt nhiên liệu hóa thạch, như khí đốt và dầu diesel. Mỗi chất thải xây dựng đều dẫn đến việc phát thải khí carbon dioxide, metan và các chất thải khác gây ô nhiễm không khí và được cho là góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Để hạn chế sử dụng nhiên liệu:

– Giảm thiểu khoảng cách đường

– Giảm thời gian chạy xe

– Sử dụng nguồn nhiên liệu thay thế xanh hơn

– Sử dụng thiết bị lai

Bằng cách cố gắng hạn chế sử dụng nhiên liệu của chất thải xây dựng, bạn có thể giúp giảm lượng khí thải và chất ô nhiễm tiêu cực và cải thiện chất lượng không khí.

Bạn nên biết: bảo vệ môi trườngLợi Ích Của Tái Chế

1.2. Giảm Tiếng Ồn

Tiếng ồn xây dựng là một nguồn gây ô nhiễm tiếng ồn lớn. Hầu hết tiếng ồn này được tạo ra bởi máy móc trong việc chuẩn bị, phá hủy và tạo cảnh. Nhiều địa điểm xây dựng được đặt gần nhà và doanh nghiệp và có thể có khả năng khiếu nại tiếng ồn. Hãy chắc chắn, khi bắt đầu một chất thải công trường, phải cân nhắc và tuân thủ mọi hạn chế về thời gian xây dựng của địa phương. Nhiều người có thể không đánh giá cao công việc và tiếng ồn xây dựng lớn bắt đầu lúc sáu giờ sáng ngày thứ bảy. Một ý tưởng tốt khác là gửi thư cho hàng xóm trước khi bắt đầu công việc để cảnh báo họ về dự án sẽ kéo dài bao lâu và những gì mong đợi.

1.3. Xử Lý Chất Thải Xây Dựng Đúng Cách

Trong năm 2014, có hơn 534 triệu tấn chất thải vật liệu xây dựng tại Hoa Kỳ. Chất thải phá hủy chiếm tới 90% tổng số mảnh vụn và phần lớn chất thải này được xử lý trong các bãi chôn lấp hoặc thông qua thiêu đốt. Cả hai phương pháp này đều gây hại cho môi trường. Bằng cách trục vớt, tái sử dụng và tái chế các vật liệu hiện có, bạn có thể cắt giảm các vật liệu gây hại cho trái đất quý giá của chúng ta.

Xử Lý Chất Thải Xây Dựng Đúng Cách

Phần cứng, thiết bị và đồ đạc có thể được tái chế hoặc tái sử dụng. Chúng có thể được sử dụng cho các dự án trong tương lai hoặc tặng cho những người cần chúng. Gạch và bê tông có thể được tái chế và sử dụng làm lớp lót hoặc đường lái xe, và kim loại và gỗ là những hàng hóa có giá trị có thể được tái chế.

Những đoạn sắt, thép vụn tại công trường xây dựng, bạn có thể thu thập và gom góp số lượng lớn rồi tìm đến các dịch vụ thu mua phế liệu sắt thép công trình để kiếm thêm tiền. Phế Liệu Thanh Hùng có các dịch vụ thu mua phế liệu phù hợp với từng đối tượng khách hàng:

1.4. Sử Dụng Công Nghệ Tái Sử Dụng Chất Thải Xây Dựng

Có rất nhiều lựa chọn công trình xanh giúp bạn giảm tác động xấu đến môi trường. Ví dụ, đập nước bơm hơi giúp chống xói mòn, chảy nước và ngăn chặn sự bồi lắng. Trong khi các bao cát và các giải pháp khử nước truyền thống rất tốn kém và mất thời gian, các đập nước bơm hơi có thể tái sử dụng và chiếm ít không gian. Chúng dễ dàng hơn để cài đặt và thân thiện với môi trường bằng cách sử dụng nước hiện có trên trang web của bạn.

1.5. Xúc Tiến Dự Án Của Bạn

Bằng cách đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bạn giảm nhiễu loạn giao thông và cũng giảm chi phí khí thải và nhiên liệu liên quan. Thiết lập mục tiêu hoàn thành công ty và thực hiện các biện pháp này để đi đúng hướng. Thúc đẩy quá trình xây dựng giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn, cũng như cắt giảm thời gian giao thông và cải thiện các khu vực an toàn.

Xúc tiến dự án công trình

2. Giảm Tác Động Môi Trường Từ Chất Thải Xây Dựng Như Thế Nào?

Điều cần thiết cho các công ty xây dựng là giảm chất thải để giảm thiểu thiệt hại về môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Tất cả các công ty được khuyến khích làm theo hướng dẫn để giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải.

2.1. Giảm Chất Thải Xây Dựng

Bước đầu tiên trong việc cắt giảm lượng chất thải kết thúc tại bãi rác chỉ đơn giản là giảm số lượng bạn sản xuất ở nơi đầu tiên. Với một kế hoạch cẩn thận một chút, bạn có thể giảm đáng kể số tiền kết thúc trong một lần bỏ qua. Đây là một vài gợi ý:

– Khuyến khích các thiết kế sản xuất ít chất thải.

– Tránh đặt hàng quá nhiều.

– Sử dụng kích thước tiêu chuẩn và số lượng vật liệu để giảm bớt sự cắt giảm.

– Sắp xếp các tài liệu đến nơi để phù hợp với các giai đoạn làm việc, để hạn chế khả năng chúng bị hư hỏng thông qua việc lưu trữ xấu.

– Đảm bảo khu vực lưu trữ được an toàn, an toàn và thời tiết.

Xem thêm: tái chế Phế liệu kim loại

2.2. Tái Sử Dụng

Trong ngành công nghiệp ngày nay, việc vứt bỏ những vật liệu hoàn toàn tốt là điều không thể chấp nhận được. Các vật liệu dư thừa hoặc trục vớt nên được lưu trữ ở nơi an toàn và được sử dụng lại, trên cùng một trang hoặc trên một dự án khác. Điều này tốt hơn cho môi trường và giúp cắt giảm chi phí. Các tài liệu sau đây có thể được tái sử dụng:

– Gạch và gạch (các mặt hàng bị hư hỏng có thể được nghiền nát).

– Vật liệu trơ (bê tông, đất, đá và nhựa đường).

– Sơn.

– Gỗ và pallet gỗ.

– Tấm thạch cao.

– Bao bì.

2.3. Tái Chế Chất Thải Xây Dựng

Tái chế là rất quan trọng trong nỗ lực ngăn chặn các vật liệu có giá trị kết thúc tại bãi rác, với khả năng biến 100% chất thải không nguy hại trở lại thành các sản phẩm xây dựng mới. Tái chế chất thải xây dựng có thể tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường xung quanh.

Chìa khóa để tái chế thành công là tách riêng chất thải khi bạn sử dụng, sử dụng bỏ qua hoặc thùng chứa khác nhau cho các vật liệu khác nhau. Nếu bạn không có không gian để làm việc này, hãy sử dụng một công ty xử lý chất thải có uy tín, người sẽ loại bỏ và phân loại rác thải cho bạn.

2.4. Vật Liệu Có Thể Tái Chế?

Đây là những chất thải xây dựng có thể tái chế phổ biến nhất và công dụng của chúng:

– Gỗ được tái chế để tạo năng lượng. Nó cũng được sử dụng cho giường động vật, lớp phủ cho vườn và sân golf, viên cảnh quan và ván dăm cho các đơn vị nhà bếp mới.

– Các vật liệu trơ như gạch, bê tông, đất và đá được nghiền nát và được sử dụng để sản xuất vật liệu tổng hợp và bê tông hoặc nhựa đường mới.

– Tấm thạch cao đắt tiền để vứt đi nhưng có thể được xử lý lại để làm tấm thạch cao mới.

– Kim loại có thể được tái chế để tạo ra kim loại chất lượng cao mới, một quá trình sử dụng ít năng lượng hơn so với tạo kim loại từ đầu.

– Các tông và giấy có thể được băm nhỏ cho giường động vật hoặc vật liệu cách nhiệt trong nhà và có thể được sử dụng để làm quan tài phân hủy sinh học.

– Chất thải nhựa có thể được tái chế để sử dụng trong các chất thải xây dựng, hoặc để làm biển hiệu đường phố và vật liệu cảnh quan.

– Thủy tinh có thể được tái chế cho nhiều mục đích sử dụng, bao gồm cốt liệu trong bê tông và cách nhiệt.

Phân loại chất thải xây dựng để tái chế là một hành động đơn giản đi một chặng đường dài hướng tới việc giảm lượng rác thải không cần thiết trong bãi rác, giúp giảm thiểu thiệt hại về môi trường và cắt giảm chi phí cho các chất thải xây dựng.

3. Tạm Kết

Có nhiều cách để giảm tác động môi trường tiêu cực đến chất thải xây dựng của bạn. Bằng cách sử dụng công nghệ xanh và có thể tái sử dụng, giữ độ dài dự án ở mức tối thiểu, hạn chế sử dụng nhiên liệu, cùng với các đề xuất khác được liệt kê, bạn chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt trong tác động của môi trường.

Chất thải xây dựng làm tăng gánh nặng cho các bãi chôn lấp, ngày càng khan hiếm. Ngoài ra, nếu chất thải không được quản lý đúng cách, các vật liệu như dung môi và gỗ được xử lý hóa học có thể gây ô nhiễm đất và nước.

Xem thêm: Phế Liệu Tái Chế

Ngoài ra quý khách có thể gọi vào số điện thoại – Anh Thanh để thỏa thuận giá cả, hình thức mua bán phế liệu tận nơi. Sau đây chúng ta cùng phế liệu THANH HÙNG  tìm hiểu chút về Bảng giá thu mua phế liệu và các mặt hàng phế liệu này nhé.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay