пї Những quốc gia nào là nhà tái chế phế liệu tốt nhất và tồi tệ nhất thế giới? 0978002141

Những quốc gia này là nhà tái chế tốt nhất và tồi tệ nhất trên thế giới

18 Tháng Sáu, 2019  Tin Tức

Dữ liệu về quản lý chất thải toàn cầu khó thu thập một cách có ý nghĩa bởi vì có rất nhiều nguồn, hành trình và điểm cuối cho chất thải. Chai nhựa bạn đặt trong thùng tái chế trong nhà thực hiện một hành trình khác với chai nhựa bạn ném vào thùng rác. Khi được chia tỷ lệ cho toàn bộ các quốc gia, những khác biệt này khiến việc thu thập dữ liệu trở nên khó khăn. Những quốc gia nào là nhà tái chế phế liệu tốt nhất và tồi tệ nhất trên thế giới?

Những quốc gia nào là nhà tái chế phế liệu tốt nhất và tồi tệ nhất thế giới?

1. Phân tích quốc gia là nhà tái chế phế liệu tốt nhất trên thế giới

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã nỗ lực dũng cảm để theo dõi quản lý chất thải đô thị trên khắp 35 quốc gia thành viên. Và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Trước khi chúng tôi khai thác dữ liệu, điều quan trọng cần lưu ý là chất thải đô thị liên quan đến chất thải gia đình và thương mại và chỉ chiếm 10% tổng lượng chất thải được sản xuất trên toàn thế giới. Các loại chất thải khác bao gồm chất thải công nghiệp, chất thải nông nghiệp, chất thải y tế, chất thải phóng xạ hoặc bùn thải

Nhưng rác thải đô thị có tác động quá mức đối với ô nhiễm và do đó chiếm rất nhiều ngân sách quản lý chất thải. Vì vậy, nắm bắt được loại chất thải này là một vấn đề lớn.

2. Quốc gia tái chế phế liệu ít nhất

Ở dưới cùng của danh sách là Thổ Nhĩ Kỳ và Chile, mỗi nơi tái chế 1% lượng chất thải, theo báo cáo. Họ cũng là những quốc gia duy nhất trở nên tồi tệ hơn khi tái chế kể từ năm 2000, với mức giảm tương ứng 33% và 78%.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, quản lý chất thải không phải là vấn đề ưu tiên. Do đó, phần lớn rác thải kết thúc tại các bãi rác. Ở Chile, việc bán phá giá không được kiểm soát là phổ biến vì hệ thống quản lý chất thải còn nhiều chỗ.

3. Đức và Ba Lan là nhà tái chế phế liệu hàng đầu

Trong khi đó, Đức dẫn đầu gói với tỷ lệ tái chế 65%, đã tăng 16% kể từ năm 2000. Đức rất giỏi trong việc tái chế vì một vài lý do. Đầu tiên, đất nước này đã có những bước dài đáng kể để chuẩn hóa các container tái chế trên toàn quốc. Có những container được mã hóa màu trên khắp đất nước mà mọi người tuân thủ. Thứ hai, người Đức thích tái chế và ý thức về đức tính công dân mà nó ban tặng. Một nền văn hóa bền vững môi trường ngự trị trong nước.

Xét về các quốc gia cải thiện nhiều nhất, Ba Lan đứng đầu danh sách. Ba Lan là nhà tái chế phế liệu chất thải đáng kinh ngạc hơn 886% so với thời điểm bắt đầu thiên niên kỷ. Estonia đã tăng tái chế 600% trong cùng kỳ, Ireland đã tăng 261% và Vương quốc Anh tăng 250%.

4. Các nhà tái chế phế liệu khác trên thế giới

Hàn Quốc, Áo, Bỉ, Slovenia, Thụy Điển và Thụy Sĩ có tỷ lệ tái chế tổng thể trên 50%.

Hoa Kỳ có tỷ lệ tái chế tổng thể là 35% và trung bình trên toàn OECD là 34%.

Trên toàn hội đồng, các quốc gia đã nhận được 42% tốt hơn trong việc tái chế. Đó là một dấu hiệu tốt, bởi vì quản lý chất thải sẽ có tầm quan trọng quan trọng trong suốt thế kỷ tới.

Người ta ước tính rằng lượng chất thải do con người tạo ra trên toàn cầu sẽ tăng gấp ba lần từ 1,3 tỷ tấn hiện nay lên 4 tỷ tấn vào năm 2100.

Việt Nam vẫn cũng đang cố gắng phát triển ngành nghề tái chế để có thể cải tạo được môi trường tự nhiên xung quanh. Để tiếp thêm năng lượng đó, Phế Liệu Thanh Hùng vẫn luôn cố gắng duy trì các dịch vụ thu mua phế liệu các loại để nhằm tái chế phế liệu hiệu quả nhất.

Bạn có thể lựa chọn các dịch vụ thu mua phế liệu kim loại của Phế Liệu Thanh Hùng chúng tôi:

Công ty mua phế liệu uy tín Phế Liệu Thanh Hùng chuyên thu mua phế liệu giá cao như:

☀   Thu mua phế liệu ở các tỉnh thành từ Bắc chí Nam…

– – – Thu mua phế liệu tại Bình Phước

– – – Thu Mua Phế Liệu Tại Đắk Nông

– – – Thu Mua Phế Liệu Tại Bạc Liêu

– – – Thu mua phế liệu tại TPHCM

– – – Thu mua phế liệu tại Quảng Ninh

– – – Thu Mua Phế Liệu Tại Hà Tĩnh

– – – Thu mua phế liệu tại Nghệ An

– – – Thu Mua Phế Liệu Ở Nam Định

☀   Thu mua phế liệu kim loại số lượng lớn…

– – – Thu mua phế liệu hợp kim nhà máy

– – – Thu mua nhựa phế liệu

– – – Thu mua nhôm phế liệu

– – – Thu Mua Hợp Kim Phế Liệu

– – – Thu mua sắt phế liệu

– – –  Thu Mua Đồng Phế Liệu

☀   Thu mua nhà xưởng cũ, nhà thép tiền chế…

– – –thu mua phế liệu sắt thép công trình

– – – thu mua phế liệu sắt thép nhà máy

☀   Thu mua máy móc, máy cơ khí cũ…

– – – Thu mua bình ắc quy cũ

– – – Thu mua máy mô tơ

☀   Thu mua vật liệu bị lỗi trong quá trình sản xuất…

5. Kết luận

Quản lý chất thải xấu làm ô nhiễm đường thủy và đất và gây ra biến đổi khí hậu làm tăng tốc phát thải. Nó gây hại cho đời sống động vật và thực vật, dẫn đến nạn phá rừng và lây lan dịch bệnh.

Hơn nữa, trái đất không có tài nguyên hữu hạn. Để phù hợp với dân số ngày càng tăng và mức sống ngày càng tăng trên khắp thế giới, các quốc gia sẽ áp dụng các biện pháp quản lý chất thải bền vững hơn để đảm bảo nguồn lực được sử dụng nhiều lần. Nếu không, sẽ không có đủ tài nguyên để đi xung quanh.

Các quy định phải được đưa ra để đảm bảo các ngành công nghiệp đang sử dụng các vật liệu phù hợp có thể tái chế dễ dàng và công dân hàng ngày phải được khuyến khích phân loại rác theo cách có trách nhiệm. Và, như người Đức đã phát hiện ra, có một điều tốt đẹp khi đối xử tốt với hành tinh này, như một đối tác trong công việc lộn xộn của cuộc sống


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay