пї 10 Điểm Khác Biệt Giữa Nhôm Và Thép Không Gỉ - Công ty thu mua phế liệu 247 giá cao Thanh Hùng 0978002141

10 Điểm Khác Biệt Giữa Nhôm Và Thép Không Gỉ

21 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

1. Ưu Điểm Của Nhôm

Nhôm là một kim loại cực kỳ linh hoạt với một số lợi thế, nó được công nhận là vừa nhẹ và linh hoạt. Nó có thể được đúc, nấu chảy, tạo hình, gia công và ép đùn có nghĩa là nó có thể được sản xuất thành nhiều hình dạng khác nhau và sau đó được chế tạo để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Do tính linh hoạt và sức mạnh cực cao của nó, việc sử dụng Nhôm đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với những lợi thế mà nó mang lại. Thông qua quá trình đùn nhôm, nó có thể được cung cấp trong các thiết kế phức tạp hơn bao giờ hết. Đùn này có thể được cung cấp trong một loạt các kết thúc bao gồm anodised, mill hoặc sơn và sau đó có thể được gia công hoặc chế tạo thêm.

10 Điểm Khác Biệt Giữa Nhôm Và Thép Không Gỉ

1.1. Trọng Lượng Nhẹ

Một kim loại nhẹ được biết đến, nó có trọng lượng riêng khoảng 2,71 g / cm3. Đó là khoảng một phần ba trọng lượng của thép, giúp vận chuyển dễ dàng và rẻ hơn so với hầu hết các kim loại khác.

Sức mạnh của nhôm có thể được điều chỉnh bằng cách sử dụng các yếu tố hợp kim khác nhau để mang lại lợi ích tốt hơn bao gồm cường độ cao hơn hoặc khả năng định dạng dễ dàng hơn. Do tính chất nhẹ, chống ăn mòn và dễ chế tạo, tấm nhôm là công ty cho các dự án như ốp xe, tác phẩm nghệ thuật, ốp xây dựng và lắp đặt nhà bếp trong số các ứng dụng khác

1.2. Chống Ăn Mòn

Nhôm là một kim loại chống ăn mòn tự nhiên tạo ra một lớp phủ bảo vệ. Lớp phủ hình thành cực kỳ mỏng và được tạo ra khi nhôm tiếp xúc với môi trường oxy hóa. Lớp oxit nhôm bảo vệ này giúp bảo vệ bề mặt kim loại khỏi bị ăn mòn. Ngoài ra, việc xử lý bề mặt như sơn hoặc anodising có thể cải thiện hơn nữa khả năng chống ăn mòn tổng thể của kim loại.

1.3. Độ Dẫn Điện Và Nhiệt

Nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời. Mặc dù nhôm không dẫn điện như đồng nhưng nó chỉ bằng một phần ba trọng lượng có nghĩa là một dây nhôm có trọng lượng bằng một nửa dây đồng sẽ có cùng điện trở.

Kết quả là, nó là vật liệu được lựa chọn cho các đường dây truyền tải điện. Nó cũng là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời và được sử dụng làm tản nhiệt trong nhiều ứng dụng khác nhau như đèn LED, sản phẩm điện, bo mạch chủ máy tính, v.v…

» » »  Xem thêm tại: Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu

1.4. Độ Phản Xạ Và Độ Dẻo

Một lợi ích khác của Nhôm là nó hoạt động như một gương phản xạ tốt. Nó được sử dụng trong chăn cứu hộ và phụ kiện ánh sáng vì khả năng phản xạ cả ánh sáng và nhiệt.

1.5. Không Mùi Và Không Thấm Nước

Ngay cả với lá nhôm có độ dày 0,007 mm, nó vẫn không thấm nước và không có mùi vị hoặc chất. Điều này không độc hại và thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm nhạy cảm bao gồm cả dược phẩm và thực phẩm.

1.6. Tái Chế

Trái với những gì hầu hết mọi người nghĩ, nhôm là loại có thể tái chế 100% và trong quá trình tái chế nhôm, nó giữ lại tất cả các đặc tính ban đầu của nó.

Trong quá trình sản xuất, sử dụng kim loại tái chế sẽ hiệu quả hơn so với kim loại chính từ mặt đất và do đó, trong quá trình sản xuất, càng nhiều vật liệu tái chế được sử dụng càng tốt.

» » »  Xem thêm tại: Tái Chế Kim Loại Phế Liệu

2. Lợi Thế Của Thép Không Gỉ

10 Điểm Khác Biệt Giữa Nhôm Và Thép Không Gỉ

2.1. Chống Ăn Mòn

Tất cả các thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn cao. Các lớp hợp kim thấp chống ăn mòn trong điều kiện khí quyển; các lớp hợp kim cao có thể chống ăn mòn trong hầu hết các axit, dung dịch kiềm và môi trường mang clorua, ngay cả ở nhiệt độ và áp suất cao.

2.2. Chịu Nhiệt Độ Cao Và Thấp

Một số lớp sẽ chống lại sự co giãn và duy trì độ bền cao ở nhiệt độ rất cao, trong khi những lớp khác cho thấy độ dẻo dai đặc biệt ở nhiệt độ đông lạnh.

2.3. Dễ Chế Tạo

Phần lớn thép không gỉ có thể được cắt, hàn, tạo hình, gia công và chế tạo dễ dàng.

2.4. Sức Mạnh

Các đặc tính làm cứng công việc lạnh của nhiều loại thép không gỉ có thể được sử dụng trong thiết kế để giảm độ dày vật liệu và giảm trọng lượng và chi phí. Thép không gỉ khác có thể được xử lý nhiệt để làm cho các thành phần cường độ rất cao.

2.5. Hấp Dẫn Thẩm Mỹ

Thép không gỉ có sẵn trong nhiều hoàn thiện bề mặt. Nó dễ dàng và đơn giản được duy trì dẫn đến một vẻ ngoài đẹp, chất lượng cao.

2.6. Đặc Tính Vệ Sinh

Khả năng làm sạch của thép không gỉ làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu trong các bệnh viện, nhà bếp, cơ sở chế biến thực phẩm và dược phẩm.

2.7. Đặc Điểm Vòng Đời

Thép không gỉ là một vật liệu bền, bảo trì thấp và thường là sự lựa chọn ít tốn kém nhất trong một so sánh chi phí vòng đời.

3. So Sánh Giữa Nhôm Và Thép Không Gỉ

Nhôm và thép không gỉ có thể trông tương tự nhau, nhưng chúng thực sự khá khác nhau. Hãy ghi nhớ 10 điểm khác biệt này khi quyết định sử dụng loại kim loại nào trong dự án tiếp theo của bạn:

Sức Mạnh So Với Tỷ Lệ Trọng Lượng

Nhôm thường không mạnh bằng thép, nhưng nó cũng gần bằng một phần ba trọng lượng. Đây là lý do chính tại sao máy bay được làm từ nhôm.

Ăn Mòn

Thép không gỉ được tạo thành từ sắt, crom, niken, mangan và đồng. Crom được thêm vào như một tác nhân để cung cấp khả năng chống ăn mòn. Ngoài ra, vì nó không xốp nên khả năng chống ăn mòn được tăng lên.

Nhôm có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn cao chủ yếu là do lớp thụ động của nó. Khi nhôm bị oxy hóa, bề mặt của nó sẽ chuyển sang màu trắng và đôi khi sẽ bị hố. Trong một số môi trường axit hoặc bazơ cực đoan, Nhôm có thể bị ăn mòn nhanh chóng với kết quả thảm khốc.

Dẫn Nhiệt

Nhôm có tính dẫn nhiệt tốt hơn nhiều (dẫn nhiệt) so với thép không gỉ. Một trong những lý do chính nó được sử dụng cho bộ tản nhiệt xe hơi và các đơn vị điều hòa không khí.

Giá Cả

Giá nhôm và giá phế liệu nhôm thường rẻ hơn giá thép không gỉ.

» » » Thu mua nhôm phế liệu

Thu Mua Inox Phế Liệu

Khả Năng Làm Việc

Nhôm khá mềm và dễ cắt và hình thành. Do khả năng chống mài mòn và mài mòn, Inox có thể khó gia công. Thép không gỉ khó hơn và đặc biệt khó hình thành hơn nhôm.

Hàn

Không gỉ là tương đối dễ dàng để hàn, trong khi nhôm có thể khó khăn.

Tính Chất Nhiệt

Không gỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ cao hơn nhiều so với Nhôm có thể trở nên rất mềm trên khoảng 400 độ.

Tinh Dẫn Điện

Thép không gỉ là một chất dẫn thực sự kém so với hầu hết các kim loại. Nhôm là một chất dẫn điện rất tốt. Do độ dẫn cao, trọng lượng nhẹ và khả năng chống ăn mòn, đường dây điện trên cao điện áp thường được làm bằng nhôm.

Sức Mạnh

Thép không gỉ mạnh hơn nhôm (với điều kiện trọng lượng không phải là một điều cần cân nhắc).

Tác Dụng Với Thực Phẩm

Thép không gỉ ít phản ứng với thực phẩm. Nhôm có thể phản ứng với thực phẩm có thể ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay