пї Bảo Tồn Quặng Là Một Lợi Ích Lớn Khi Kim Loại Phế Liệu Được Tái Chế

Bảo tồn quặng là một lợi ích lớn khi kim loại phế liệu được tái chế

28 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Bảo tồn quặng là một lợi ích chính của tái chế kim loại phế liệu. Đây là lý do tại sao.

Có rất nhiều lợi ích để tái chế kim loại phế liệu, và điều đó bao gồm cách nó giúp môi trường của chúng ta.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất là bảo tồn quặng. Có một nguồn cung cấp quặng kim loại hạn chế trên hành tinh và việc tái chế làm giảm lượng quặng nguyên chất cần được khai thác bởi các nhà sản xuất.

Điểm mấu chốt là điều quan trọng là phải hiểu tác động môi trường tiềm năng của việc di chuyển một sản phẩm kim loại thông qua vòng đời của nó.

Vậy chính xác quặng là gì và tại sao việc sử dụng tái chế như một phương tiện để bảo tồn quặng lại quan trọng đến vậy?

Bảo tồn quặng là một lợi ích lớn khi kim loại phế liệu được tái chế

Khai thác quặng là gì?

Trước hết, các khoáng chất với các nguyên tố bao gồm kim loại có thể được tìm thấy trong quặng. Đây là một loại đá mà các khoáng chất được khai thác từ đó. Quặng được khai thác từ trái đất thông qua khai thác. Sau đó, họ được tinh chế để có được các yếu tố có giá trị nhất trong họ.

Đá quặng chứa dấu vết của sắt kim loại. Và chúng có thể thay đổi màu sắc, bao gồm đỏ, xám, vàng hoặc tím. Đó là nhu cầu cao, vì có tới 98% quặng sắt được sử dụng trong sản xuất thép. Các phương pháp khai thác quặng sắt bao gồm khoan, nổ mìn và đào.

Sau khi quặng sắt được loại bỏ khỏi mặt đất, giai đoạn sản xuất tiếp theo là lợi ích. Điều đó liên quan đến việc hòa tan vật liệu đá để có được khoáng sản. Sắt ở dạng tinh khiết nhất sau đó được chuyển đến các thị trường toàn cầu.

Khai thác và tinh chế quặng kim loại đơn giản không phải là một quá trình bền vững. Người ta đã xác định rõ rằng lượng kim loại có trên trái đất là cố định. Đó là một nguồn tài nguyên có thể trở nên khan hiếm.

Đó là lý do tại sao việc tái chế kim loại rất quan trọng. Kim loại có thể dễ dàng tái chế và tái sử dụng. Và điều đó loại bỏ sự cần thiết phải tiếp tục khai thác, hoặc tinh chỉnh nhiều hơn nữa.

Ngày nay, trung bình mỗi quốc gia tái chế 150 triệu tấn vật liệu phế liệu mỗi năm.

* 85 triệu tấn sắt thép. Thu mua phế liệu thép toàn quốc
* 5,5 triệu tấn nhôm. Thu mua phế liệu nhôm giá cao
* 1,8 triệu tấn đồng. Thu mua đồng phế liệu số lượng lớn
* 2 triệu tấn thép không gỉ. Thu mua inox phế liệu ba miền Bắc – Trung – Nam
* 1,2 triệu tấn chì. Thu mua phế liệu chì miền Bắc
* 420.000 tấn kẽm. Thu mua phế liệu kẽm miền Nam

Xem thêm: Sự Thật Về Chì Và Ảnh Hưởng Của Chì Đến Sức Khỏe Con Người

Tại sao bảo tồn quặng có lợi để tái chế tất cả kim loại đó?

Trong các giai đoạn xây dựng và vận hành, có khí thải liên quan đến đốt cháy. Chúng đi ra từ hoạt động của các thiết bị như máy phát điện diesel. Điều đó có thể bao gồm oxit nitơ, carbon monoxide và sulfur dioxide.

Trong quá trình đào đất hoặc đào đất, phát thải bụi có thể xảy ra trong quá trình tải và bốc dỡ quặng, và nghiền quặng. Ô nhiễm không khí công nghiệp này có thể giết chết động vật hoang dã trong khu vực và gây thương tích liên quan đến công nghiệp cho công nhân.

Khai thác quặng cũng có thể dẫn đến thoát nước đá axit. Axit được tạo ra khi nước và oxy tương tác với các khoáng chất và hóa chất chứa lưu huỳnh trong đá.

Axit sunfuric có thể là kết quả của các hoạt động khai thác. Vì quá trình lợi ích đòi hỏi phải hòa tan các khoáng chất xung quanh quặng. Điều đó giải phóng hóa chất trong đá. Những hóa chất đó có thể đi vào các dòng suối gần đó, các vùng nước ngọt và vào bầu khí quyển.

Do đó, các hoạt động khai thác có thể phóng đại lượng axit được sản xuất. Quá trình này được gọi là Thoát nước mỏ axit. Nó có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho sức khỏe đối với cá và động vật uống từ nước bị ô nhiễm.

Và một khoáng chất sulfide được tìm thấy trong đá là pyrite, hoặc sắt sulfide. Khi pyrite tiếp xúc với không khí và nước, nó sẽ trải qua một phản ứng hóa học gọi là quá trình oxy hóa. Quá trình đó tạo ra các điều kiện axit có thể tác động tiêu cực đến sự tăng trưởng của thực vật.

Nếu thoát nước đá axit không được ngăn chặn hoặc kiểm soát, nó có thể thoát ra nước và làm ô nhiễm dòng chảy vào nước ngầm địa phương.

Đặc biệt có liên quan là khai thác cũng có rủi ro cho ô nhiễm không khí. Tái chế làm giảm ô nhiễm không khí và giúp bảo tồn năng lượng. Tại một số nơi khí thải được thải vào khí quyển. Và họ đã trở thành một nguồn quan tâm về sức khỏe ở mọi người. Chúng cũng có tác động tiêu cực đến môi trường.

Làm thế nào là tái chế một sự thay thế tốt hơn?

Tái chế kim loại phế liệu cung cấp rất nhiều lợi ích môi trường rõ ràng. Tái chế có thể làm giảm khí thải nhà kính được tạo ra trong các hoạt động xử lý khi kim loại được làm từ quặng nguyên chất.

Cũng có rất ít năng lượng được sử dụng trong quá trình tái chế so với khi các nhà sản xuất phụ thuộc vào khai thác. Người ta ước tính rằng các khoản tiết kiệm từ việc sử dụng kim loại tái chế, so với quặng nguyên chất là:

* 92% cho nhôm.
* 90% cho đồng.
* 56% cho thép.

Ngày nay, 60 phần trăm sản xuất thép đến trực tiếp từ sắt và thép phế liệu tái chế. Và điều này giúp bảo tồn quặng và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Nếu một tấn thép được tái chế, điều đó giúp bảo tồn quặng:

* 2.500 pound quặng sắt.
* 1.400 pound than.
* 120 pound đá vôi.

Tái chế cũng giúp bảo tồn một thứ khác: Nước. Bởi vì nó được sử dụng với số lượng lớn khi nhiều kim loại đang được sản xuất.

Nó cũng bảo tồn năng lượng được sử dụng trong quá trình khai thác và sản xuất. Người ta ước tính rằng có thể tiết kiệm năng lượng tới 76 triệu megawatt giờ điện mỗi năm bằng cách chế tạo nhôm từ vật liệu tái chế.

Tái chế không phải là một lần xảy ra. Kim loại như nhôm và thép có thể được tái chế nhiều lần. Quan trọng nhất, điều này cắt giảm quá trình khai thác quặng năng lượng và năng lượng từ mặt đất. Điều này cũng làm giảm chi phí vận chuyển liên quan đến việc di chuyển quặng thô được khai thác từ các mỏ đến các nhà sản xuất.

Trên hết, điểm mấu chốt là tất cả chúng ta đều có cổ phần trong việc bảo tồn quặng và  tài nguyên thiên nhiên của mình. Khi họ đi rồi, họ sẽ không quay lại.

Bảo tồn quặng và tái chế kim loại phế liệu

Một cách tuyệt vời để đóng góp cho môi trường là mang tất cả kim loại phế liệu đã sử dụng của bạn đến một nhà tái chế hàng đầu như Phế Liệu Thanh Hùng. Công ty chúng tôi đã thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý trong nhiều năm.

Chúng tôi xử lý và tích hợp lại tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế tại công ty do gia đình sở hữu và vận hành này. Chúng tôi cũng duy trì chính sách chôn lấp bằng không để góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của chúng tôi và giúp tiết kiệm chi phí năng lượng, nước và sản xuất.

Quan trọng nhất, chúng tôi cũng làm việc chặt chẽ với các chuyên gia tư vấn môi trường chuyên nghiệp để đảm bảo chúng tôi duy trì tuân thủ tất cả các luật và tiêu chuẩn môi trường.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay