пї TOP 5 Nước Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu Hàng Đầu Thế Giới

TOP 5 Nước Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu Hàng Đầu Thế Giới

13 Tháng Sáu, 2019  Tin Tức

Chúng ta đều biết các tính chất tái chế vô hạn của nhôm. Tái chế nhôm đòi hỏi năng lượng ít hơn khoảng 95% so với sản xuất nhôm sơ cấp Nhôm phế liệu vẫn là nguồn tài nguyên đáng kể được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất nhôm thứ cấp và sau đó là các sản phẩm nhôm mới. Chính vì thế mà các nước phát triển cũng rất chú trọng đến kim loại này và có xu hướng đẩy mạnh xuất khẩu nhôm phế liệu.

TOP 5 Nước Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu Hàng Đầu Thế Giới

Phế liệu mới được tạo ra từ các sản phẩm rèn và đúc nhôm vì kim loại được chế tạo bởi các nhà chế tạo thành các sản phẩm tiêu dùng hoặc công nghiệp. Phế liệu cũ được lấy từ các sản phẩm cuối đời hoặc các sản phẩm bị loại bỏ. Một nguồn tương đối ít quan trọng khác của nguồn nguyên liệu nhôm thứ cấp là đan xen.

1. Quốc Gia Nào Có Tỷ Lệ Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu Cao Nhất?

Tỷ lệ tái chế cao nhất có thể được nhìn thấy trong lĩnh vực xây dựng và vận chuyển lên tới 95% nhưng lĩnh vực bao bì cũng tăng trưởng không kém do việc sử dụng giấy bạc và lon tăng lên.

Rõ ràng là các quốc gia có mức tiêu thụ nhôm cao hơn sẽ là các quốc gia cũng là nơi sản xuất phế liệu lớn nhất. Không phải tất cả các nước xuất khẩu phế liệu của họ; một phần lớn của nó được thu hồi trong nước để làm nhôm mới. Do bao bì và phế liệu ô tô được tái chế và thu hồi nhanh hơn, các quốc gia sau đây có mức tiêu thụ nhôm nhiều hơn trong các lĩnh vực này vẫn là nhà xuất khẩu Nhôm phế liệu hàng đầu.

∴ Hoa Kỳ

∴ Đức

∴ Vương quốc Anh

∴ Pháp

∴ Ả Rập Saudi

1.1. Số 1 – Hoa Kỳ

Hơn 36% nguồn cung kim loại nhôm của Hoa Kỳ là từ kim loại tái chế và khu vực này là nơi phục hồi thứ cấp giàu tài nguyên nhất thế giới vì có lịch sử sản xuất và tiêu thụ nhôm lâu đời. Ngoài phế liệu được thu gom và tái chế để sản xuất nhôm thứ cấp để sử dụng trong nước, gần 2 triệu tấn phế liệu được xuất khẩu mỗi năm, chiếm 1/3 tổng nguồn cung phế liệu toàn cầu. Nếu không thu hồi phế liệu, công suất của ngành công nghiệp nhôm của Mỹ sẽ bị cắt giảm mạnh vì quốc gia này đã đóng cửa khoảng 75% tổng công suất sơ cấp.

Hoa Kỳ đứng đầu về tỉ lệ xuất khẩu nhôm

Trong khi đó, đối với Hoa Kỳ, nhà xuất khẩu phế liệu nhôm lớn nhất thế giới, các lô hàng phế liệu toàn cầu đã giảm 12,3% so với năm 2015 theo báo cáo của Metal Bulletin. Theo phân tích gần đây của WorldCity về dữ liệu của Cục điều tra dân số mới nhất của Hoa Kỳ, xuất khẩu chất thải nhôm và phế liệu của Hoa Kỳ đã giảm 23% từ 2,35 tỷ đô la xuống còn 1,81 tỷ đô la trong năm 2016 so với năm 2015.

Điều này là do, sau khi ngành công nghiệp nhôm sơ cấp rơi ra, Mỹ đang tập trung nhiều hơn vào sản xuất và thu hồi phế liệu để sản xuất nhôm thứ cấp. OmniSource Corp, Sims Metal Management, David J. Joseph Co., Commecial Metal Co. là một số nhà cung cấp phế liệu nhôm lớn nhất ở Mỹ.

1.2. Số 2 – Nước Đức

Châu Âu chiếm hơn 15% lượng tiêu thụ nhôm toàn cầu và thị trường nhôm lớn của châu Âu là Đức, nơi có các nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Đức đóng góp 25% tổng lượng tiêu thụ nhôm ở châu Âu và sự phát triển của ngành công nghiệp nhôm toàn cầu phụ thuộc đáng kể vào thị trường này. Ngành công nghiệp ô tô của Đức có tiềm năng tăng trưởng cao khi xuất khẩu ô tô trên toàn thế giới để phục vụ cho việc tiêu thụ xe ô tô ngày càng tăng.

Các nhà sản xuất và chế biến nhôm của Đức sản xuất khoảng 560.000 tấn nhôm. Nó bao gồm khoảng 260.000 tấn nhôm sơ cấp và 300.000 tấn nhôm tái chế.

Đức xuất khẩu nhôm lớn

Các nhà máy cán nhôm chiếm tỷ trọng lớn nhất trong sản xuất semis nhôm và khách hàng lớn nhất cho semis nhôm cán là ngành công nghiệp ô tô cùng với các ứng dụng đóng gói và công nghiệp. Các lĩnh vực này kết hợp lại, chiếm gần ba phần tư tổng nhu cầu sản phẩm cán. Ngành công nghiệp ô tô tạo ra một lượng lớn phế liệu nhôm. Ngoài việc thu hồi nhôm thứ cấp từ phế liệu trong nước, nước này còn xuất khẩu khoảng 1 triệu tấn phế liệu mỗi năm.

WMR Tái chế, Harita kim loại Co, ScholzAlu Stockach GmbH, TSR Recycling GmbH & Co. KG là một số nhà cung cấp phế liệu lớn ở Đức.

1.3. Số 3 – Anh

Kể từ năm 2002, EU là nhà xuất khẩu ròng liên tục của nhôm phế liệu hàng năm. Mặt khác, mức độ xuất khẩu cao của phế liệu làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành tái chế và nền kinh tế tuần hoàn ở châu Âu. Hơn 80% phế liệu này được tạo ra trong Liên minh châu Âu tới châu Á, với 37% dành cho Trung Quốc và 28% cho Ấn Độ.

Phế liệu nhôm được tạo ra ở Anh nhiều hơn nhu cầu của ngành công nghiệp đúc của Vương quốc Anh. Do đó, các nhà tinh chế thứ cấp đã phát triển thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm của họ. Ngoài ra còn có một lượng xuất khẩu nhôm phế liệu đáng kể, đặc biệt là Trung Quốc. Các nhà kho thường được kết nối với các công ty nhôm toàn cầu tích hợp và hầu hết việc sản xuất tấm cán và phôi đùn được sử dụng trong chuỗi cung ứng của riêng họ.

Vương quốc Anh xuất khẩu khoảng 514.762 tấn phế liệu mỗi năm

Vương quốc Anh xuất khẩu khoảng 514.762 tấn phế liệu mỗi năm. Sản lượng kim loại chính hàng năm ở Anh là khoảng 200.000 tấn và hơn gấp đôi số lượng được thu hồi từ Tái Chế phế liệu Nhôm và phế liệu thừa được xuất khẩu để tái chế ở các nước khác.

1.4. Số 4 – Pháp

Pháp là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng trong ngành công nghiệp nhôm châu Âu, tăng 2,4% hàng năm. Tiêu thụ nhôm của đất nước được thúc đẩy bởi bao bì, xây dựng và lĩnh vực ô tô. Chiếc xe châu Âu trung bình hiện chứa hơn 130 kg nhôm, (khoảng 10% trọng lượng), và mức độ này đang tăng lên cũng làm tăng lượng sản xuất phế liệu nhôm cuối đời từ ngành ô tô. Trong cùng một cách đóng gói và phân khúc xây dựng và xây dựng tạo ra lượng phế liệu đáng kể. Pháp xuất khẩu khoảng 400.000 tấn nhôm phế liệu mỗi năm.

Pháp xuất khẩu khoảng 400.000 tấn nhôm phế liệu mỗi năm.

Gần đây, xuất khẩu phế liệu nhôm đã chứng kiến sự suy giảm ở Pháp. Nhiều đại lý phế liệu ở Pháp đã báo cáo nhiều hơn mức chứng khoán đầy đủ. Một sự gia tăng trong nỗ lực tái chế trong nước có thể mang lại hiệu quả cao hơn cho các nước châu Âu bao gồm cả Pháp.

1.5. Số 5 – Ả Rập Saudi

Trung Đông và GCC là một trong những thị trường nhôm phát triển nhanh nhất trên thế giới. Thị trường tái chế nhôm chủ yếu dựa vào xuất khẩu vì ngành công nghiệp hạ nguồn vẫn chưa phát triển như một công ty kiểm soát phế liệu lớn trong khu vực. Trung Đông có tỷ lệ tái chế 20% nhôm danh nghĩa bao gồm tái nấu chảy lò luyện, sản xuất phế liệu và nấu chảy lại thứ cấp. Rào cản lớn trong thị trường phế liệu nhôm Trung Đông, dẫn đến tỷ lệ tái chế thấp là thiếu sự phát triển của ngành công nghiệp hạ nguồn.

Theo ước tính của Frost & Sullivan, tổng lượng phế liệu nhôm được tạo ra ở Trung Đông ước tính khoảng 500.000 tấn, trong đó khoảng 360.000 tấn được xuất khẩu tới các điểm đến thị trường quốc tế.

Vương quốc Ả Rập Saudi (KSA) là một trung tâm lớn để tái chế kim loại phế liệu, tiếp theo là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) ở Trung Đông. Hầu hết các phế liệu nhôm được tạo ra ở Ả Rập Saudi là từ người tiêu dùng, ngành công nghiệp và các trang web phá hủy trên toàn quốc.

Nước này xuất khẩu khoảng 210.000 tấn phế liệu nhôm sang các nước như Ấn Độ, Pakistan, Hàn Quốc, Brazil và Mỹ. Với sự phát triển của các nhà máy luyện kim và mở rộng mới, nhiều cơ hội tái tan thứ cấp sẽ xuất hiện ở các nước GCC và cho đến lúc đó Ả Rập Xê Út sẽ vẫn là nhà xuất khẩu nhôm phế liệu.

Xem thêm:

2. Tổng Hợp

Theo báo cáo, dòng chảy phế liệu đã chậm lại qua từng năm, với số liệu thương mại ròng đối với hầu hết các quốc gia có khối lượng thấp hơn từ đầu năm 2015 so với năm 2014. Điều này không chỉ đúng với phế liệu nhôm mà còn trên cả kim loại màu ngành phế liệu.

Và đó không phải là kết quả của sự miễn cưỡng của người bán đối với việc giảm giá nguyên liệu ở mức giá thấp hơn trong năm nay, và nhiều hơn nữa là do dự trong số những người mua để mua.

Theo Cục Tái chế Quốc tế (BIR), phần lớn các thị trường kim loại màu bao gồm đồng, nhôm và kẽm đã đạt đến mức bão hòa, chủ yếu là do giá cao vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, với tình hình thị trường thay đổi trong năm 2017, thị trường dự kiến sẽ di chuyển. Tuy nhiên, với sự nhấn mạnh hơn vào nền kinh tế tuần hoàn, dự kiến xuất khẩu phế liệu nhôm sẽ ở mức thấp và việc thu hồi phế liệu trong nước sẽ được khuyến khích nhiều hơn ở các nước châu Âu.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0943 569 234

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay