пї Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương - Bài Học Về Lưu Trữ Phế Liệu 0978002141

Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương – Bài Học Về Lưu Trữ Phế Liệu

10 Tháng Hai, 2020  Tin Tức

Trưa 08/2, một bãi phế liệu rộng hàng ngàn mét vuông đã bốc cháy dữ dội. Bãi phế liệu được xác định nằm trên địa bàn phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An. Mặc dù kịp thời phát hiện tuy nhiên đám cháy vẫn không ngăn được kịp thời. Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương này lại một lần nữa là hồi chuông cảnh tỉnh về sự cần thiết của những biện pháp phòng cháy và chữa cháy trong nghề thu mua phế liệu.

1. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Đã Xảy Ra Nhiều Lần

Năm 2020 trôi qua chưa được bao lâu nhưng Bình Dương lại xảy ra nhiều vụ cháy. Cháy công ty rộng 10.000m2, bốc cháy dữ dội thiêu rụi nhà xưởng khoảng 3.000m2 ở TX.Tân Uyên. Vừa mới đây có thêm 3 vụ cháy đến từ bãi phế liệu.

1.1. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Ngày 09/01

Thời gian giáp Tết là thời tiết bước vào nắng nóng cao điểm. Đó là một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến cháy nổ. Vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 13h ngày 9/1. Địa điểm tại bãi phế liệu thuộc đường Thuận Giao 5, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Vào thời điểm trên, người dân trong khu vực thấy khói lửa bốc lên dữ dội. Dân xung quanh đã cùng nhau dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương

Nhận tin báo, đội PCCC thị xã Thuận An đã điều 7 xe chữa cháy đến hiện trường. Cùng với đó là hàng chục cán bộ chiến sĩ đến để dập lửa. Sau khoảng 30 phút, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn máy mắn không gây thương vong về người. Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương này khiến toàn bộ phế liệu tại đây bị thiêu rụi. Nhiều người dân sống gần đó cảm thấy khiếp sợ

1.2. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Ngày 17/01

Theo một số người dân, một tiếng nổ lớn đã xảy ra lúc 5 rưỡi chiều 17/1. Lúc này, một số người dân chạy ra xem, phát hiện ngọn lửa bốc cháy dữ dội. Quá hoảng sợ, nhiều người dân đã nhanh chóng cùng nhau dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực này chủ yếu là các phế phẩm nên ngọn lửa càng lúc cháy to.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã điều động 4 xe chữa cháy tốc hành đến. Tại hiện trường, hàng chục cán bộ, chiến sĩ tích cực triển khai làm nhiệm vụ. Sau gần 3 giờ quyết liệt mới khống chế được ngọn lửa, tránh cháy lây ra chung quanh nhà dân.

Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương

Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương này rất may không gây thương vong về người. Dù vậy, đám cháy đã thiêu rụi khu vực chứa phế liệu trên. Diện tích khu này rộng khoảng 1000m2. Nằm trên khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An.

1.3. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Ngày 08/02 

Theo đó, khoảng 12h ngày 8/2, tại bãi phế liệu nằm sát đường Mỹ Phước Tân Vạn, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, khói và lửa bất ngờ bùng lên, sau đó cháy dữ dội.  Nhiều người làm tại đây đã dùng nước để dập lửa bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương này nhưng bất thành.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 6 xe chữa cháy đến hiện trường. Hàng chục cán bộ chiến sĩ cũng được điều động đến hiện trường để dập lửa. Rất may bãi phế liệu cách xa khu dân cư nên không có thương vong về người.

Chỉ trong chưa đầy 2 tháng nhưng tại Bình Dương, nhiều kho bãi chứa phế liệu đã bốc cháy. Điều này là hồi chuông báo động của công tác phòng chống cháy nổ của hoạt động thu mua phế liệu.

2. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Do Đâu?

Cháy nổ trong nghề thu mua phế liệu không phải là hiếm. Nó bắt đầu từ nhiều nguyên nhân. Có cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Ta có thể thấy bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương có thể bắt nguồn từ một vài nguyên nhân sau đây.

2.1. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Do Nguyên Nhân Khách Quan

Thời điểm giáp tết là khoảng thời gian thời tiết tại Bình Dương có cường độ nắng nóng cao. Thời tiết nắng nóng cả ngày, công thêm mưa khan hiếm. Những điều ấy làm độ ẩm không khí giảm thấp, môi trường kho dễ bắt lửa. Do đó, những loại phế liệu nhỏ, dễ cháy có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương

2.2. Bãi Phế Liệu Bốc Cháy Tại Bình Dương Do Nguyên Nhân Chủ Quan

Thứ nhất, bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương do chưa có cách phân loại phế liệu hợp lý chính là một trong những nguyên nhân. Các loại phế liệu khác nhau để bừa bãi, vứt lộn xộn. Một trong số chúng còn chưa được phân loại sơ qua, đổ thẳng vào bãi chứa. Diện tích khu bãi rộng nhưng chưa có sự phân tách. Những loại phế liệu kim loại, hợp kim lại để cùng với phế liệu giấy, nilong, nhựa. Chúng là những vật liệu dễ bén lửa. Và một khi bốc cháy thì tốc độ lan vô cùng lớn.

Bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương

Thứ hai, có thể là do sự vô ý của con người. Việc đốt lửa hay vô tình để muội lửa bay vào bãi phế liệu cũng gây cháy nổ. Do đó, việc đốt lửa gần bãi phế liệu hay nghịch lửa tại những khu vực này là không thể.

Thứ ba là bãi phế liệu bốc cháy tại Bình Dương có thể do công tác phòng cháy chữa cháy của chủ kho bãi là chưa đạt tiêu chuẩn. Không có sự kiểm tra giám sát thường xuyên và kịp thời. Những phế liệu không thể tập kết ngoài trời quá lâu gây han gỉ dễ cháy. Chúng cần được phân loại, sơ chế để bán cho nhà máy tái chế kịp thời. Vừa không làm giảm chất lượng phế liệu vừa giúp hạn chế tai nạn đáng tiếc.

Những vấn đề cháy nổ đang diễn ra là vô cùng hệ trọng. Chúng ảnh hưởng đến cả tâm lý người dân và kinh tế địa phương. Do đó, mỗi cá nhân, tổ chức cần nâng cao trách nhiệm trong phòng chống cháy nổ hiện nay.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay