пї Chính Phủ Malaysia Trả Lại Nhập Khẩu Rác Trái Phép Cho 7 Quốc Gia

Chính Phủ Malaysia Trả Lại Rác Nhập Khẩu Trái Phép Cho 7 Quốc Gia

30 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Malaysia trong thời gian qua đã khá bức bối vì tình trạng người dân đang có nhiều hành động nhập khẩu rác trái phép. Để ngăn chặn kịp thời, chính phủ Malaysia đã quyết định trả lại rác về 7 quốc gia đã xuất khẩu rác vào quốc gia này. Số lượng ước tính là 450 tấn rác đang được chuyển đi.

Chính Phủ Malaysia Trả Lại Rác Nhập Khẩu Trái Phép Cho 7 Quốc Gia

“Chúng tôi kêu gọi các quốc gia phát triển ngừng chuyển rác tới đất nước của chúng tôi”, Bộ trưởng Năng lượng, Công nghệ, Khoa học, Biến đổi khí hậu và Môi trường Malaysia Yeo Bee Yin hôm nay tuyên bố, nói thêm rằng đây là hành động “bất công và thiếu văn minh”.

Bộ trưởng Yeo cho biết 450 tấn rác thải nhựa chứa trong 10 container sẽ được vận chuyển trở lại Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Australia, Bangladesh và Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, thời gian gửi trả số rác này không được đề cập.

“Các container chứa đầy rác thải nhựa bị ô nhiễm, không đồng nhất, chất lượng thấp và không thể tái chế. Chúng bị tịch thu khi đang được đưa tới các cơ sở xử lý không có công nghệ tái chế thân thiện với môi trường”, chính quyền Malaysia cho hay.

1. Malaysia Nói “Không” Với Nhập Khẩu Rác Trái Phép

Bà Yeo tuyên bố sẽ có những biện pháp mạnh tay để điều chỉnh hoặc xóa sổ các cơ sở nhập khẩu và tái chế rác thải trái phép vào Malaysia.

Chính Phủ Malaysia Trả Lại Rác Nhập Khẩu Trái Phép Cho 7 Quốc Gia

“Malaysia sẽ không trở thành bãi rác của thế giới. Chúng ta không thể bị các nước phát triển bắt nạt”, bà nhấn mạnh, nói thêm rằng những người Malaysia tham gia nhập khẩu rác là “kẻ phản bội”.

Số lượng rác nhựa phế liệu nhập khẩu trái phép vào Malaysia đã tăng gấp ba lần kể từ năm 2016, lên mức 870.000 tấn vào năm ngoái. Tình trạng này dẫn tới số nhà máy tái chế gia tăng nhanh chóng; nhưng nhiều cơ sở không có giấy phép và ít chú trọng tới các tiêu chuẩn về môi trường.

Malaysia tháng trước chuyển 5 container rác thải nhựa trở lại Tây Ban Nha. Họ cũng đang kiểm tra hơn 50 container. Và dự kiến xử lý vấn đề nhập khẩu rác trái phép một cách triệt để vấn đề vào cuối năm nay.

Tổng hợp: vnexpress


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay