пї Những Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Là Gì?

Những ảnh hưởng của việc không tái chế là gì?

28 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Đó là một thực tế nổi tiếng rằng tái chế là tốt cho môi trường. Bạn đặt thùng của bạn ở cuối đường lái xe và bạn đã hoàn thành phần của mình. Mặc dù đã có rất nhiều thảo luận về tác động của tái chế, nhưng không có đủ thảo luận về tác động của việc không tái chế.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mọi người quyết định ngừng tái chế? Những tác động của việc không tái chế và để rác thải của chúng ta chất đống trong bãi rác là gì?

Những Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Là Gì?

Tái chế không chỉ có tác động môi trường mà còn ảnh hưởng đến kinh tế. Chưa kể rằng nó cũng thúc đẩy sản xuất bền vững bởi vì các nhà sản xuất có thể tái sử dụng các vật liệu này nhiều lần.

Tái chế là một ngành công nghiệp hàng tỷ đô la sử dụng hàng trăm ngàn người mỗi năm. Mặc dù vậy, theo một nghiên cứu gần đây của Đại học Yale do EPA tài trợ, mức tái chế của Mỹ hiện ở mức 21,4%.

Theo Recycl Across America, mức độ tái chế của Mỹ đã không được cải thiện sau 20 năm mặc dù đã chi hàng tỷ đô la cho các chiến dịch nâng cao nhận thức và các công nghệ phân loại mới.

Vậy, những tác động của việc không tái chế là gì?

1. Tác dụng của việc không tái chế

Theo EPA, năm 2013, người Mỹ đã tạo ra khoảng 254 triệu tấn rác, tương đương với khoảng 1,7 triệu con cá voi xanh! Trong số 254 triệu đó, khoảng 87 triệu tấn vật liệu này đã được tái chế và ủ. Vì vậy, hãy tưởng tượng những gì sẽ trông như thế nào nếu không có vật liệu đó được tái chế.

Năm này qua năm khác rác sẽ tiếp tục chất đống. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều bãi rác xuất hiện gần nhà.

Các sản phẩm tái chế như bìa cứng, kim loại phế liệu, giấy và nhựa có thể giảm một nửa kích thước bãi rác.

2. Tác động môi trường

Các bãi chôn lấp có tác động môi trường rất lớn. Người Mỹ vứt bỏ 2,5 triệu chai nhựa mỗi giờ. Chỉ cần một trong những chai nhựa đó có thể mất ít nhất 450 năm để phân hủy; tưởng tượng hàng tỷ người trong số họ!

⇒  Dịch vụ Thu mua hàng thanh lý

⇒  Dịch vụ Thu mua phế liệu

Khi mọi người vứt bỏ kim loại phế liệu, chúng ta đang làm hại môi trường. Bằng cách không tái chế, chúng ta cũng lãng phí tài nguyên hữu hạn. Nếu chúng ta không bao giờ tái chế một lần nữa, điều đó có nghĩa là mỗi khi nhà sản xuất tạo ra một sản phẩm mới, họ phải khai thác tài nguyên.

Những Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Là Gì?

Thay vì sử dụng kim loại phế liệu tái chế, họ sẽ phải đi vào mỏ, tìm quặng sắt, đúc vào những gì họ cần cho sản phẩm của mình và sau đó bắt đầu sản xuất. Điều đó không chỉ tốn thời gian mà còn tốn kém.

⇒  Dịch vụ Thu mua phế liệu sắt

Theo Viện Tái chế phế liệu (ISRI), tái chế một tấn thép bảo tồn 2.500 lbs. quặng sắt, 1.400 lbs. than và 120 lbs. của limetsone.

Một ví dụ khác là giấy; nếu chúng ta không tái chế giấy thì mỗi khi chúng ta cần thêm cây giấy sẽ bị chặt và thu hoạch tại một nhà máy. Quá trình này không chỉ làm cạn kiệt tài nguyên của chúng ta mà còn phá hủy môi trường sống tự nhiên của các sinh vật khác, theo Panda môi trường. Ngoài ra, cây tạo ra oxy.

Chúng ta đã cố gắng giảm lượng chất thải đi vào đại dương. Vào tháng 3 năm 2019, chỉ vài tháng trước, một con cá voi dạt vào bờ biển ở Philippines với 88 pound nhựa trong bụng, nó đã chết vài giờ sau đó. Và đáng buồn thay, đây không phải là một sự kiện bị cô lập. Động vật hoang dã trên toàn thế giới đang đau khổ vì chúng ta, dù trực tiếp hay gián tiếp. Chỉ cần tưởng tượng bao nhiêu chất thải sẽ kết thúc trong đại dương của chúng ta nếu chúng ta ngừng tái chế.

Đọc thêm: Công ty thu mua phế liệu

3. Ảnh hưởng kinh tế

Không chỉ có những tác động môi trường nếu chúng ta ngừng tái chế mà còn có những tác động kinh tế lớn.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, ngành công nghiệp tái chế sử dụng hàng trăm ngàn người chỉ riêng ở Mỹ. Nếu chúng ta không tái chế, những công việc đó sẽ biến mất khiến hàng ngàn người thất nghiệp.

Năm 2017, ngành tái chế phế liệu đã đóng góp 117 tỷ đô la vào hoạt động kinh tế và 13,2 tỷ đô la doanh thu thuế. Ngoài ra, các sản phẩm phế liệu đã được xuất khẩu sang 145 quốc gia trên toàn thế giới, tạo ra doanh thu xuất khẩu gần 18 tỷ đô la.

Những Ảnh Hưởng Của Việc Không Tái Chế Là Gì?

Tái chế cũng tiết kiệm tiền của nhà sản xuất. Chẳng hạn, theo Tất cả các Sự kiện Tái chế, sử dụng nhôm tươi có chi phí gấp đôi so với sử dụng nhôm tái chế. Điều này là do cần nhiều năng lượng hơn để chiết xuất nhôm từ các dạng thô của nó. Không có những khoản tiết kiệm đó, chi phí hàng hóa của chúng ta sẽ tăng lên.

Ngoài ra, thủy tinh và một số dạng kim loại có thể được tái chế và tái sản xuất vô số lần và không bao giờ bị hao mòn. Làm thủy tinh từ vật liệu tái chế cũng giảm 50% ô nhiễm nước liên quan.

4. Kim loại phế liệu PHẾ LIỆU 247

Những ảnh hưởng của việc không tái chế là đáng kể. Chúng tôi không chỉ cần tiếp tục tái chế mà còn tăng cường nỗ lực của chúng tôi. Nếu bạn có kim loại phế liệu hoặc đồ điện tử nằm xung quanh đã sẵn sàng để tái chế, hãy mang nó đến Phế Liệu Thanh Hùng.

Phế Liệu Thanh Hùng là công cụ tái chế kim loại phế liệu hàng đầu, Phế Liệu Thanh Hùng thực hiện xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý. Chúng tôi mua, xử lý và tích hợp lại tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế.

Ngoài ra quý khách có thể gọi vào số điện thoại để thỏa thuận giá cả, hình thức mua bán phế liệu tận nơi. Sau đây chúng ta cùng phế liệu THANH HÙNG  tìm hiểu chút về Bảng giá thu mua phế liệu và các mặt hàng phế liệu để có kiến thức và tác dụng của việc thanh lý phế liệu nhé.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay