пї Internet có tầm ảnh hưởng đến con người như thế nào?

Internet có tầm ảnh hưởng đến con người như thế nào?

4 Tháng Tám, 2021  Tin Tức

Internet ra đời và tác động trực tiếp đến cuộc sống con người. Nó là thứ đem lại nhiều lợi ích nhưng cũng gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống con người. Vậy, internet đã tác động như thế nào đến con người sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Mạng truyền thông tác động như thế nào đến con người
Mạng truyền thông tác động như thế nào đến con người

Khái niệm internet

Internet được biết đến rộng rãi với nhiều định nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể đơn giản hiểu nó là một hệ thống cung cấp thông tin toàn cầu được truy cập từ các thiết bị điện tử thông qua các gói dữ liệu. Hệ thống mạng này là tập hợp của rất nhiều đối tượng sử dụng rất nhiều các thiết bị điện tử hỗ trợ và có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Những ảnh hưởng của internet đến con người

Internet làm thay đổi tầm nhìn của con người

internet thay đổi tầm nhìn của con ngừoi
internet thay đổi tầm nhìn của con ngừoi

Việc xuất hiện của internet đem đến những ảnh hưởng tích cực cũng như tiêu cực đối với người dùng. Con người trở nên thông minh và có được nguồn thông tin phong phú,mọi vấn đề đều nhanh chóng được giải đáp. Nhờ có mạng thông tin, con người cải thiện được cuộc sống, công việc, mở rộng tầm mắt hơn.

Tuy nhiên, nó cũng khiến con người lười đọc sách, phương thức học cũng thay đổi, cách đọc cũng thay đổi. Chính internet cũng khiến con người lười suy nghĩ trước các vấn đề.

Thay đổi cách ứng xử của con người thông qua mạng internet

Mạng thông tin đem đến cho con người nhiều thông tin bổ ích, cũng nhờ đó mà nhiều người đã học được cách ứng xử tốt, biết cách làm cho mình tự tin hơn. Nhiều người cũng nhờ nó mà có thể phát triển được công việc của mình, tìm cho mình được sở thích và đam mê để theo đuổi.

Song song với đó, những thông tin và hình ảnh xấu cũng tác động đến một bộ phận trong xã hội, khiến họ có những cách ứng xử không tốt và dễ dàng trở thành người xấu. Một số người vì quá thần tượng về một mẫu người lý tưởng nào đó trên mạng xã hội và sinh ra những hành vi xấu, hoặc có những cái nhìn tiêu cực về bản thân mình.

Liên kết các đối tượng xã hội

Kết nối các đối tượng người dùng
Kết nối các đối tượng người dùng

Nhờ tính năng phổ biến toàn cầu, internet đã kết nối được tất cả mọi người với nhau. Nhờ đó mà chúng ta có thể dễ dàng cùng nhau trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm hoặc cũng có thể cùng nhau giải trí. Cũng nhờ nó mà việc kinh,mở rộng thị trường được diễn ra thuận tiện hơn.

Nhưng mặt trái mà nó mang lại đó là khả năng giao tiếp trực tiếp bị hạn chế và con người mất dần khả năng nhận thức về giao tiếp như thông qua cử chỉ, giọng nói  hoặc ánh mắt. Điều đó có nguy cơ lớn khiến con người trở nên xa cách và phụ thuộc quá nhiều vào internet.

Như vậy, sự xuất hiện của internet không chỉ đem lại những lợi ích tích cực mà nó còn tiềm ẩn những mối nguy hại to lớn. Chúng ta không phải ngăn cản nó bằng việc không sử dụng internet mà là phải biết cách sử dụng đúng mục đích, biết chọn lọc những gì tốt cho mình. Đồng thời,mạng internet đem lại cho con người nhiều cơ hội phát triển, chúng ta phải học cách khai thác hiệu quả nó, tránh lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay