пї Nghề Thu Mua Phế Liệu - Lợi Ích Và Rủi Ro Của Công Việc Này

Nghề Thu Mua Phế Liệu – Lợi Ích Và Rủi Ro Của Công Việc Được Nhiều Người Lựa Chọn

6 Tháng Hai, 2020  Tin Tức

Không giàu có cũng chẳng nghèo nàn! Đó là đặc điểm của đa số những người kiếm sống nhờ vào nghề thu mua phế liệu. Công việc này đã mang lại cho họ một cuộc sống ổn định. Đa số họ là phụ nữ đã lập gia đình, với nguồn vốn ít ỏi chỉ cần vài triệu đồng, thậm chí vài trăm nghìn đồng là có thể tìm đến nghề thu mua phế liệu. Đó là cách để nhanh chóng tạo ra thu nhập nuôi sống gia đình. Cũng có người tìm đến nghề thu gom phế liệu như là sự cứu cánh khi kinh tế gia đình lâm vào khó khăn. Mỗi nghề đều có tính hai mặt của nó. Có ảnh hưởng tốt đẹp đến cuộc sống thì cũng sẽ tiềm ẩn những rủi ro.

1. Nghề Thu Mua Phế Liệu Và Những Ảnh Hưởng Tích Cực Của Nó

Những tác động tích cực của nghề thu mua phế liệu là không thể phủ nhận. Nó vừa ảnh hưởng tích cực từ cá nhân người lao động đến nền kinh tế cả nước.

1.1 Nghề Thu Mua Phế Liệu Giúp Tăng Thu Nhập, Giảm Thất Nghiệp

Sự phát triển nhanh chóng của ngành và nghề thu mua phế liệu giúp tạo ra nhiều công việc cho người lao động. Công nghiệp phế liệu này đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam. Người nghèo, người có trình độ dân trí thấp hay thất nghiệp sẽ có thêm nhiều công việc. Họ có thể làm những công việc như thu gom, đóng gói hay phân loại phế liệu… Điều đó giúp tạo công việc làm ổn định cho xã hội.

Xem ngay :Thu Mua Phế Liệu Huyện Bình Chánh

Nghề thu mua phế liệu giúp tăng thu nhập

1.2 Nghề Thu Mua Phế Liệu Giúp Tiết Kiệm Chi Phí Cho Các Doanh Nghiệp

Với những doanh nghiệp có lượng phế thải lớn, kho bãi để chứa là một vấn đề đau đầu. Mà lượng phế thải này mang đổ trực tiếp ra môi trường lại là hành động vi phạm pháp luật. Do đó, họ vô cùng có nhu cầu cần những đơn vị làm trong nghề thu mua phế liệu. Những đơn vị này vừa có cách xác định chủng loại phế liệu chuyên nghiệp, vừa giải quyết được vấn đề mặt bằng. Từ đó, chi phí lưu kho hay bảo quản phế liệu của họ đã được cắt bỏ. Những diện tích mặt bằng mới thì có thể đem vào sản xuất kinh doanh.

1.3 Nghề Thu Mua Phế Liệu Giúp Tiết Kiệm Nguồn Năng Lượng

Các vật dụng được chế tạo từ nhôm nguyên liệu sẽ tốn rất nhiều năng lượng cũng như thời gian và chi phí. Ví dụ để tạo ra nhôm mới đi vào sử dụng, bắt đầu người ta cần dò tìm những mỏ nhôm khoáng sản. Tiếp đó là quá trình khai thác, sơ chế để mang luyện kim. Vì đa số kim loại có nhiệt độ nóng chảy cao nên cần rất nhiều năng lượng để có thể tạo ra nguyên liệu cho sản xuất. Do đó, dùng phế liệu để tái chế lại phục vụ quá trình sản xuất là vô cùng tiết kiệm. Lợi ích của nghề thu mua phế liệu cũng như việc tái chế nhôm này giúp tiết kiệm năng lượng.

Xem ngay: Tái Chế phế liệu Nhôm

Nghề thu mua phế liệu giúp tiết kiệm năng lượng

1.4 Nghề Thu Mua Phế Liệu Giúp Cải Thiện Sự Ô Nhiễm Môi Trường 

Ô nhiễm môi trường có một phần nguyên nhân từ phế thải. Đó là phế thải nhựa, nilong, kim loại hay hợp kim, giấy không được xử lý đúng quy trình. Nghề thu mua phế liệu sẽ giúp tập trung các loại trên vào một nơi để được tái chế sử dụng. Mỹ quan đô thị hay môi trường nhờ đó mà trở nên tươi đẹp hơn. Những ion kim loại hay phế liệu mềm cũng từ đó không thể gây độc hại cho nguồn đất và nước. Những yếu tố nhỏ ấy ngày qua ngày đang cải thiện tự nhiên xung quanh con người.

2. Nghề Thu Mua Phế Liệu Và Những Rủi Ro Tiềm Ẩn Của Nó

Cháy nổ chính là rủi ro tiềm ẩn lớn nhất của nghề thu mua phế liệu. Vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội là lời cảnh tỉnh sâu sắc đối với các hộ kinh doanh phế liệu nói chung và là bài học đắt giá trong công tác quản lý các điểm thu mua “đồng nát” của cơ quan quản lý. Nghề thu mua phế liệu là một công việc kiếm sống của hàng nghìn người. Tuy nhiên trong đó lại đang tồn tại việc mua bán, cưa cắt chất cấm và đôi khi phải trả giá bằng tính mạng. Việc quản lý loại hình kinh doanh này và công tác tuyên truyền đang bộc lộ lỗ hổng lớn.

Nghề thu mua phế liệu và rủi ro cháy nổ cao

Sự thiếu hiểu biết về các loại phế liệu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến cháy nổ trong quá trình thu gom. Đó là do sự ồ ạt tham gia vào nghề thu mua phế liệu mà không tìm hiểu thông tin đảm bảo an toàn hay không có dự đào tạo nghiệp vụ. Từ đó, người lao động không nhận biết được phế liệu nguy hiểm như lựu đạn, bom mìn…

Để phòng tránh được những rủi ro trong quá trình thu gom phế liệu, lựa chọn đơn vị thu mua hợp lý là vô cùng quan trọng. Phế liệu 247 chính là một đơn vị thu mua mà bạn nên lựa chọn. Tiêu chí hoạt động hàng đầu của chúng tôi chính là đảm bảo an toàn. Với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thu mua phế liệu, phế liệu 247 đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất. Liên hệ với chúng tôi qua:


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay