пї TOP 5 Lợi Ích Của Tái Chế Kim Loại Sẽ Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

TOP 5 Lợi Ích Của Tái Chế Kim Loại Sẽ Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

3 Tháng Sáu, 2019  Tin Tức

Tái chế đã trở nên rất quan trọng trong thế giới và xã hội ngày nay để giúp đáp ứng các mục tiêu giảm chi phí, quản lý hiệu quả các nguồn lực hạn chế và giảm việc sử dụng bãi rác. Chúng tôi đã quen với việc giảm, tái sử dụng và tái chế giấy và nhựa, nhưng thật không may, hầu hết mọi người không biết rằng bạn cũng có thể tái chế kim loại.

Kim loại được sử dụng trong nhiều thứ mà chúng ta thấy mỗi ngày, như điện thoại di động và xe hơi. Các doanh nghiệp thường sử dụng kim loại ở quy mô lớn hơn các cá nhân. Vì mọi thứ đều có thời hạn sử dụng, các sản phẩm được làm bằng kim loại trong đó phải được cho đi hoặc bán dưới dạng phế liệu một khi chúng tồn tại lâu hơn so với sử dụng chính. Thay vì để kim loại phế liệu bị lãng phí, lựa chọn tốt hơn sẽ là tái chế nó.

1. Các Loại Kim Loại Có Thể Tái Chế

Kim loại có một số tính chất độc đáo làm cho chúng lý tưởng để tái chế. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kim loại đều có thể được tái chế. Dưới đây là danh sách các vật liệu có thể tái chế nhanh trong số những vật liệu phù hợp nhất để tái chế:

1.1 Thép

Ngay cả trước khi tái chế kim loại trở nên phổ biến với các nhà môi trường, thép đã được tái chế. Thép tái chế lấy một phần năng lượng liên quan đến tái chế các kim loại khác và nó không bị mất các thuộc tính có giá trị sau khi được tái chế.

1.2 Đồng

Đồng là một kim loại được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau, ví dụ từ hệ thống dây điện đến hệ thống ống nước, nhưng vẻ ngoài độc đáo của nó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho các vật trang trí. Đồng khá đắt tiền nhưng nó rất dễ tái chế và được tái sử dụng trong các ứng dụng mới.

 1.3 Nhôm

Bạn sẽ tìm thấy nhôm trong lon thực phẩm, tấm kim loại và xe hơi. Tái chế là một lựa chọn rẻ hơn để chiết xuất nhôm mới, và có rất nhiều vật liệu phế liệu nhôm từ các hộ gia đình và doanh nghiệp.

1.4 Chì

Chì là một kim loại được tìm thấy. Mặc dù với số lượng nhỏ, trong pin xe hơi và thiết bị y tế chuyên dụng. Chì có thể gây hại nếu được thải ra tự nhiên và hầu như luôn luôn bắt buộc phải tái chế kim loại này.

2. Lợi Ích Của Tái Chế Kim Loại

TOP 5 Lợi Ích Của Tái Chế Kim Loại Sẽ Truyền Cảm Hứng Cho Bạn

2.1 Bảo Quản Tài Nguyên

Các cơ sở tái chế kim loại phế liệu giống như các mỏ trên mặt đất, giàu tài nguyên có thể được tái sử dụng để bảo vệ môi trường, với chi phí thấp để khai thác và tinh chế kim loại từ quặng nguyên chất. Phế liệu kim loại không phải là chất thải. Phế liệu kim loại thực sự là một tài nguyên liên tục có thể được tái sử dụng liên tục, nó là một tài nguyên sẽ không bao giờ cạn kiệt.

2.2 Giảm Chất Thải Ra Môi Trường

Ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu tiêu thụ ít năng lượng hơn cũng như hiệu quả hơn so với việc khai thác và tinh chế nguyên liệu thô thông qua các quy trình khai thác truyền thống. Khai thác có một số quy trình môi trường như các mối nguy môi trường, dòng chảy độc hại, ô nhiễm nước ngầm hoặc tạo ra các vết sẹo vật lý trên môi trường có thể mất hàng trăm năm để môi trường chữa lành, gây ô nhiễm nước ngầm, phá hủy môi trường sống và điều kiện địa chất không ổn định.

Tái chế kim loại phế liệu cũng đòi hỏi đầu vào nhiên liệu hóa thạch và được coi là ít tốn năng lượng hơn so với khai thác. Điều này không gây ô nhiễm nước ngầm hoặc tạo ra các vết sẹo vật lý trên môi trường có thể mất hàng trăm năm để phục hồi. Các nhà máy tái chế không cần mỏ khai thác lớn để hoạt động.

Việc khai thác và xử lý kim loại mới giải phóng lượng khí thải nhà kính lớn hơn nhiều so với tái chế kim loại. Những khí thải này có xu hướng ảnh hưởng đến biến đổi khí hậu theo cách tiêu cực cũng như gây ô nhiễm không khí có hại trong thành phố. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe hô hấp cho bạn và người dân thành phố khác.

2.3 Quản Lý Tiêu Thụ Năng Lượng Và Bảo Tồn Năng Lượng

Khi bạn tái chế nhiều kim loại hơn, bạn có xu hướng giảm nhu cầu về tài nguyên thiên nhiên. Nó cũng đòi hỏi ít năng lượng hơn để xử lý kim loại tái chế so với việc khai thác quặng nguyên chất, tinh chế và cho nó hình dạng.

Bảo Tồn Năng Lượng

Lượng năng lượng được tiết kiệm khi sử dụng kim loại tái chế so với kim loại thô là:

– 92% cho nhôm

– 90% cho đồng

– 56% cho thép

Bạn có thể dễ dàng thu mua phế liệu nhôm, đồng, sắt bằng cách thu thập các lon nhôm, hộp đựng thực phẩm kim loại… Đem chúng đi tái chế sẽ giúp bạn tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bóng đèn 60 watt trong hơn 4 giờ.

2.4 Phát Triển Kinh Tế

Tái chế sẽ cho phép bạn cũng như chính phủ tiết kiệm tiền ở tất cả các địa điểm phù hợp cho phép chi tiêu tốt hơn cho người nộp thuế.

Lợi Ích Kinh Tế Hữu Hình

Ngành công nghiệp tái chế khá tốn nhiều công sức và đóng góp hàng chục tỷ đô la cho tổng sản phẩm quốc nội của đất nước. Một nghiên cứu của Viện tái chế kim loại phế liệu cho thấy gần nửa triệu việc làm đã được tạo ra chỉ bởi ngành công nghiệp tái chế kim loại phế liệu.

Điều quan trọng là bạn hiểu rằng công việc tái chế đòi hỏi kỹ năng và đào tạo cao. Tiền lương trong ngành tái chế khác nhau tùy theo chủ lao động. Nhà nước lương cao có xu hướng trả nhiều hơn.

2.5 Điều Chỉnh Giá

Một trong những lý do chính tại sao bạn nên tái chế kim loại là vì bạn sẽ có thể tiết kiệm nhiều tiền hơn cho nó. Nếu đa số mọi người có thể bị thuyết phục tái chế kim loại của họ thay vì vứt nó đi, điều này sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn để sản xuất các mặt hàng kim loại. Điều này đến lượt bạn sẽ tốn ít tiền hơn để mua hàng kim loại, ví dụ như thực phẩm đóng hộp.

Tái chế kim loại đang đóng góp cho thế giới và môi trường theo hướng tích cực vì nó cho phép năng suất cũng như sự bền vững của môi trường.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay