пї Hướng dẫn cách hẹn giờ đăng bài trên facebook

Hướng dẫn cách hẹn giờ đăng bài trên Facebook

4 Tháng Tám, 2021  Tin Tức

Bạn có eo hẹp thời gian không? Bạn có sử dụng một số công cụ tự động của Facebook không? Bài viết này sẽ giúp bạn.

Facebook cho phép bạn hẹn giờ cập nhật bài viết trên trang công cộng cũng như hẹn giờ đăng bài trên Facebook cá nhân. Rất nhiều người thích chức năng này bởi vì thuật toán xếp hạng trên Facebook và thói quen sử dụng các công cụ cập nhật khác như HootSuite hoặc SocailOomph khiến cho các bài viết của bạn không được thu hút bằng các bài viết được cập nhật theo cách thông thường.

Hãy xem xét vấn đề một cách kỹ càng hơn và tìm ra một số điểm khi bạn sử dụng tính năng hẹn giờ cho bài viết trên Facebook. Dưới đây, Webmax sẽ chỉ cho bạn cách hẹn giờ đăng bài trên facebook một cách hiệu quả không chỉ trên tài khoản cá nhân mà cả trên các fanpage. Xem chi tiết ngay từ các thông tin dưới đây!

Làm thế nào để hẹn giờ cho bài viết trên fanpage

Facebook vừa bổ sung 2 tính năng cho các trang fanpage, được xem là sẽ rất hữu ích cho các hãng quảng cáo, marketing… đó là tính năng hẹn giờ đăng status và phân quyền cho các admin của mỗi page. Chức năng hẹn giờ sẽ giúp cho người quản lý page có thể sắp đặt trước những câu status được đăng trong tương lai, còn chức năng phân quyền cho phép admin của page có thể cấp một số quyền hạn nhất định cho các admin nhỏ hơn, mod…

Vậy Để Hẹn giờ đăng bài trên facebook cho fanpage rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Đối với trang fanpage đã được tích hợp chức năng hẹn giờ đăng bài trên facebook

Hãy viết cập nhật của bạn như cách thông thường. Bạn có thể đính kèm ảnh, link, video trên Youtube, gắn thẻ cho các trang khác hoặc sự kiện hoặc chỉ cần viết chữ.

Dưới góc trái của bài viết, hãy click vào biểu tượng đồng hồ như ảnh trên. Bạn có thể thêm năm, tháng, ngày và thời gian chính xác mà bạn muốn bài viết sẽ xuất hiện.

Bạn có thể gắn mốc thời gian trong quá khứ cho các bài viết để bổ sung vào Facebook timeline của bạn nếu muốn .

Bạn có thể hẹn giờ bài viết tối đa 6 tháng (có nhiều hơn 6 tháng hiển thị trong khung chọn nhưng Facebook không cho phép bạn chọn nhiều hơn 6 tháng) theo số phút chẵn chục (00, 10, 20, 30, 40, 50). Vì thế bạn không thể hẹn giờ để bài viết của bạn hiển thị lúc 2h15.

Bạn cũng có thể thêm ngôn ngữ hoặc địa điểm khi hẹn giờ cho bài viết như khi bạn cập nhật bài viết thông thường. Bạn chỉ cần click vào biểu tượng Public và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Khi bạn đã điều chỉnh mọi thứ, chỉ cần click vào nút Schedule màu xanh, thế là xong. Bây giờ bạn chỉ cần nhớ thời gian bài viết hiển thị để theo dõi số lượng bình luận thôi. Xong rổi  Chờ và xem kết quả của nó.

Đối với fanpage không được tích hợp sẵn tính năng

Đầu tiên, hãy đăng nhập vào fanpage trang bạn đang quản trị và muốn hẹn giờ đăng bài. Sau đó lựa chọn phần Công cụ đăng bài  trên trang.

Nhấn tạo để thêm bài viết muốn lên lịch. Màn hình sẽ hiển thị tab đăng bài, bạn sẽ cập nhật những nội dung vào đây.

Hãy điền nội dung bài viết cần đăng, bên dưới nút lựa chọn Lên lịch để bắt đầu đặt lịch đăng bài.

Hoàn thành xong bước này là có thể đặt cho bài viết của bạn một ngày giờ đăng cụ thể để mọi người trên page nhận được bài đăng.

Cách hẹn giờ đăng bài trên facebook cá nhân

Trước kia, bạn chỉ có thể cài đặt giờ đăng bài trên trang fanpage, nhưng hiện nay tính năng này đã được hỗ trợ bạn hẹn giờ đăng status trên trang cá nhân của mình. Làm thế nào để bạn hẹn giờ đăng status trên facebook cá nhân? Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:

Cập nhật tính năng lên lịch hẹn đăng bài cho tài khoản

Nếu tài khoản cá nhân chưa được hỗ trợ tính năng hẹn giờ đăng status trên facebook bạn có thể tải ứng dụng hỗ trợ về tùy thuộc vào thiết bị sử dụng mà có phần mềm tương thích. Khi được cài đặt, người dùng sẽ có thể thấy biểu tượng cạnh nút Post chứa tiện ích hoặc biểu tượng đồng hồ. Bạn cần nhập nội dung cần đăng và lựa chọn vào biểu tượng.

Lựa chọn thời gian hẹn giờ đăng bài trên facebook

Sau khi bạn thực hiện các thao tác từ bước trên, màn hình sẽ hiển thị tab lịch. Người dùng có thể lựa chọn bất kỳ thời gian nào để bài tự động đăng lên. Thiết lập ngày, giờ mong muốn và hoàn thành thao tác.

Quản lý các bài đăng đã hẹn giờ

Khi hoàn thành các bước thiết lập thời gian đăng bài, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các bài đăng được thiết lập trên giao diện của mình. Bạn có thể xem trực tiếp các bài đăng đó về nội dung, thời gian, chế độ đăng, và bạn hoàn toàn có thể thay đổi thời gian nếu cần hay chế độ để người xem có thể nhìn thấy status cá nhân. Đồng thời, bạn có thể xóa

Trên đây là cách hẹn giờ đăng bài trên facebook, về cơ bản nó đều thực hiện tương tự nhau khi đăng status cá nhân hay đang bài trong nhóm.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay