пї Tầm Quan Trọng Môi Trường Của Tái Chế Phế Liệu Nhôm Bạn Cần Biết

Tầm Quan Trọng Môi Trường Của Tái Chế Phế Liệu Nhôm

16 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Trong số các vật liệu đóng gói được sử dụng trên toàn thế giới, nhôm là ứng cử viên hàng đầu chỉ đứng thứ hai sau túi nhựa. Với tần suất sử dụng rộng rãi như vậy, việc sử dụng và quản lý chất thải đi kèm là điều bắt buộc phải được xem xét. Không có cách nào tốt hơn để đảm bảo rằng bạn có được hàng hóa tốt nhất mà bạn sử dụng ngoài việc đảm bảo rằng nó kết thúc ở đúng nơi và nó không có tác động tiêu cực đến môi trường của bạn. Đó chính là lý do bạn cần đến tái chế phế liệu nhôm.

Tầm Quan Trọng Môi Trường Của Tái Chế Phế Liệu Nhôm

Tái chế phế liệu nhôm rất quan trọng vì nhiều lý do nhưng ở đây môi trường sẽ đi vào giai đoạn trung tâm.

1. Tái Chế Phế Liệu Làm Giảm Khai Thác Lãng Phí

Nhôm được khai thác từ quặng bauxite. Quặng này thu được bằng cách khai thác từ mặt đất, điều đó có nghĩa là những hố khổng lồ phải được đào xuống đất thông qua một quá trình gọi là tước. Những hố này sau đó bị bỏ ngỏ và vô dụng. Tái chế phế liệu nhôm đảm bảo rằng tác động đến từ khai thác được giảm đáng kể.

2. Giảm Phát Thải Khí Nhà Kính

Sau khi thu được quặng bauxite chứa kim loại nhôm, nhôm được chiết xuất thông qua quy trình Hall tạo ra carbon dioxide dưới dạng sản phẩm phụ. Công nghệ Hall – Héroult là quá trình tách nhôm theo phương pháp điện phân nóng chảy có sử dụng cryolit là chất xúc tác để giảm độ nóng chảy của tinh quặng alumina.

Người ta ước tính rằng nhôm và carbon dioxide được sản xuất theo tỷ lệ bằng nhau, có nghĩa là tỷ lệ 1: 1 so với tấn. Khi thải ra khí quyển, carbon dioxide và các loại khí khác gây bất lợi. Chỉ cần nghĩ về bao nhiêu môi trường bạn có thể tiết kiệm được vì việc tái chế phế liệu nhôm chỉ giải phóng 5% lượng khí tương tự được giải phóng trong quy trình Hall.

+ Các máy móc được sử dụng trong hầm mỏ sử dụng nhiên liệu hóa thạch, có nghĩa là chúng thải ra lượng carbon cao vào khí quyển. Giảm sự phụ thuộc vào khai thác thông qua tái chế sẽ có nghĩa là lượng khí thải sẽ được cắt giảm đáng kể.

+ Khi bạn không tái chế phế liệu nhôm, điều đó có nghĩa là nó đang được gửi đến bãi rác. Trọng tải là hàng triệu. Điều này ngụ ý rằng có máy móc để mang rác này đến bãi rác, điều này chỉ làm tăng thêm vấn đề phát thải khí nhà kính. Các chuyến đi đến bãi rác có thể ít hơn, điều đó có nghĩa là ít ô nhiễm hơn khi tái chế nhôm được thực hiện.

3. Tiết Kiệm Năng Lượng

Tái chế phế liệu nhôm hiện có rẻ hơn nhiều so với việc khai thác nó từ quặng bauxite. Khoảng 90% năng lượng được tiết kiệm khi tái chế được thực hiện. Năng lượng được sử dụng để sản xuất 2 lon nhôm tương đương với năng lượng có thể được sử dụng để sản xuất 60. Đó là thời điểm quả cầu chuyển sang màu xanh lá cây và cần phải tìm kiếm các giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng. Tái chế có nghĩa là có ít căng thẳng hơn đối với môi trường liên quan đến năng lượng.

Xem thêm: Thu mua nhôm phế liệu

4. Nhôm Là Vật Liệu Lợp Thay Thế

Càng nhiều nhôm có thể được tái chế phế liệu, càng có nhiều vật liệu cho ngành công nghiệp xây dựng được sử dụng trong lợp. Điều này có nghĩa là các vật liệu khác có thể gây độc cho môi trường được loại bỏ. Ví dụ, amiăng là chất độc và có nhiều rủi ro hơn là tốt cho môi trường. Khi tái chế phế liệu nhôm, có nhiều kim loại để lợp. Điều này có nghĩa là nhiều nước hơn từ lượng mưa và mái nhà bền hơn.

5. Sự An Toàn Của Nhôm

Nhôm là kim loại ít phản ứng và do đó có một trong những ngưỡng ít nhất với nước. Khi sử dụng đúng cách, tái chế phế liệu nhôm làm ô nhiễm môi trường ít hơn. Thế giới rất cần kim loại này và do đó tái chế nó sẽ chỉ phục vụ tốt trong việc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm kim loại.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay