пї Các Bước Quy Trình Tái Chế Phế Liệu Kim Loại Như Thế Nào? - Công ty thu mua phế liệu 247 giá cao Thanh Hùng

Các Bước Quy Trình Tái Chế Phế Liệu Kim Loại Như Thế Nào?

8 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Phế liệu kim loại có sẵn ở rất nhiều nơi, nhiều công ty và tài sản dân cư sản xuất kim loại phế liệu trong chất thải chung của họ. Tái chế kim loại là một phần quan trọng trong việc giữ gìn môi trường. Thế nhưng bạn đã bao giờ thử tìm hiểm xem các bước trong quy trình tái chế phế liệu sẽ như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Các Bước Quy Trình Tái Chế Phế Liệu Kim Loại Như Thế Nào?

Tại sao cần tái chế phế liệu?

Tái sử dụng kim loại là một cách lý tưởng để xử lý loại rác thải này. Một trong nhiều lợi ích của việc tái sử dụng kim loại phế liệu theo cách này là kim loại không thay đổi tính chất vật lý của nó; ngay cả sau khi được tái sử dụng nhiều lần. Ngày nay xe hơi bị hỏng lon hoặc xe đạp, nhiều mặt hàng sử dụng kim loại tái chế trong sản xuất của họ.

Vứt bỏ kim loại phế liệu trong các bãi chôn lấp có hại cho môi trường và môi trường xung quanh và có thể gây rủi ro bằng cách làm ô nhiễm đất khi nó bị gỉ, thối rữa và vỡ. Nhiều vật dụng hàng ngày chứa kim loại phế liệu một khi chúng đã hết hạn sử dụng, từ ô tô đến máy giặt, danh sách các mặt hàng rất lớn và thật điên rồ khi nghĩ rằng chúng ta chỉ loại bỏ những vật phẩm này thành rác rưởi khi thực tế chúng có giá trị, một giá trị tiền mặt trực tiếp.

Các bước trong quy trình tái chế phế liệu

Có rất nhiều công ty và cá nhân kiếm được nhiều tiền từ việc thu thập, phân loại và tái chế kim loại phế liệu, đối với một số người, đó là một cách kiếm tiền. Quy trình tái chế phế liệu được diễn ra bắt đầu khi phế liệu kim loại tìm đường vào các nhà máy tái chế có thể được khái quát thành hai khu vực chính là kim loại màu và kim loại màu.

Kim loại màu bao gồm những thứ như thép, sắt và thiếc và kim loại màu bao gồm những thứ như đồng, chì, nhôm cộng với nhiều thứ khác. Theo nguyên tắc thông thường, kim loại màu dính vào nam châm và không chứa sắt, đó là kim loại màu thường có giá trị phế liệu cao hơn. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết: Nhận biết kim loại đen – kim loại màu.

Thu thập và phân loại

Phế liệu kim loại từ nhiều trang web thu gom khác nhau và các công ty thu mua phế liệu kết thúc với số lượng lớn tại nhà máy tái chế. Phân loại kim loại phế liệu là tương đối dễ dàng. Một nam châm có thể được sử dụng để xác định loại sắt vì nam châm sẽ dính vào nó. Đây là nguyên tắc được sử dụng trong toàn bộ quá trình tái chế. Trong một nhà máy kim loại phế liệu, phần lớn chủ yếu được tạo thành từ các phương tiện cũ và đồ gia dụng, v.v…

Ngay khi kim loại thải đến nhà máy, thường là bằng xe tải, quá trình bắt đầu, một máy ủi bò và cần cẩu được sử dụng để sàng lọc và kiểm tra phế liệu. Có một số mặt hàng không thể được xử lý trong một nhà máy như vậy. Chúng có thể bao gồm xe tăng propane, thủy tinh và sắt nặng. Việc phân loại vật liệu có thể tốn nhiều công sức.

Các nhà khai thác sử dụng các thiết bị lấy và nam châm để di chuyển kim loại từ cọc sang phân loại cọc và phân loại khi chúng đi qua nó. Một thanh tra trên mặt đất cũng sẽ kiểm tra trực quan và giám sát các đống phế liệu trước khi người vận hành cần cẩu và máy ủi có thể di chuyển. Lý do của quy trình là để hạn chế rủi ro và cũng tránh làm hỏng nghiêm trọng thiết bị tái chế từ các vật phẩm và rác không thể tái sử dụng.

Dịch vụ thu mua phế liệu inox số lượng lớn

Quá trình tái chế phế liệu kim loại

Kim loại phế liệu, bao gồm cả ô tô được đặt trên băng chuyền dẫn đến máy hủy tài liệu khổng lồ. Có một cái trống được thiết kế để đẩy kim loại vào máy hủy tài liệu. Thắt lưng nhạy cảm với trọng lượng của kim loại đặt trên nó. Nếu nó nặng, nó chậm lại để chứa số lượng. Máy hủy tài liệu xử lý rất nhiều vật liệu nặng. Một thanh tra kiểm tra trạng thái của nó hàng ngày để đảm bảo rằng không có thiệt hại lớn đã xảy ra. Mặc dù máy hủy tài liệu mạnh mẽ và cứng cáp, nó vẫn có thể bị hỏng bởi một số vật thể phi kim loại.

Sơ chế kim loại cũ

Kim loại đưa vào máy móc được cắt thành khối thông qua các cơ chế. Kết quả là hỗn hợp kim loại và các chất thải khác. Các khối được phân tách bằng cách sử dụng một trống từ. Các mảnh thép sẽ dính vào nam châm trong khi tất cả phần còn lại sẽ đi qua và cuối cùng đến một băng chuyền khác. Các mảnh thép có giá trị và không có chất gây ô nhiễm phi kim loại, do đó, cần phải loại bỏ bất kỳ vật liệu nào dính vào nó. Một khi điều này được thực hiện, thép có thể được vận chuyển đến các khách hàng thích hợp.

Sắp xếp kim loại

Các vật liệu còn lại trên vành đai cần được sắp xếp để có được kim loại màu được trộn với chất thải. Hệ thống phân tách kim loại màu có giá trị bằng cách sử dụng nam châm để tạo ra lực đẩy mạnh. Kim loại được thu thập bởi quá trình này bao gồm đồng và đồng thau với nhau. Giai đoạn này thường được lặp đi lặp lại để đảm bảo rằng không có gì quan trọng bị mất. Một thanh tra cũng kiểm tra đống rác để xác nhận rằng không có sự lãng phí kim loại nào xảy ra.

Xem thêm: Cách sắp xếp kim loại có mang lại giá trị cao nhất!

Phần kết luận

Tái chế kim loại phế liệu là một cách hoàn hảo để có được tài nguyên tái tạo cho các ngành công nghiệp. Thu gom và tái chế kim loại phế liệu có thể rất sinh lợi cho người thu gom. Kim loại là một mặt hàng toàn cầu luôn có nhu cầu lớn. Các nước đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ mua một lượng lớn phế liệu và chính nhu cầu này giữ giá trị phế liệu cao.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay