пї Ngộ độc thủy ngân gây nguy hiểm về sức khỏe trong kim loại phế liệu

Ngộ độc thủy ngân có nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe trong kim loại phế liệu

29 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Phế liệu kim loại và ngộ độc thủy ngân; nguy cơ ô nhiễm trong điện tử là có thật. Các hóa chất trong thiết bị điện tử và kim loại phế liệu lỗi thời gây tử vong cho môi trường, động vật hoang dã và thậm chí là sức khỏe cá nhân của chúng ta. Điều đó đặc biệt đúng nếu các hóa chất có trong máy tính xách tay, điện thoại thông minh, tivi, màn hình máy tính và các thiết bị khác đã sử dụng của chúng ta thấm vào lòng đất – và nước ngầm.

1. Nguy cơ ngộ độc thủy ngân trong điện tử và kim loại phế liệu

Điều đó đặc biệt đúng với thủy ngân, một trong những chất gây ô nhiễm có hại nhất trong các sản phẩm này. Nguy cơ ngộ độc thủy ngân là mối đe dọa nghiêm trọng đối với cá và động vật hoang dã. Và thủy ngân độc hại cũng gây nguy hiểm cho tất cả chúng ta nếu nó tích tụ trong sông, hồ và rừng.

Ngộ độc thủy ngân có nguy cơ nghiêm trọng về sức khỏe trong kim loại phế liệu

May mắn thay, có một giải pháp rất đơn giản. Chúng ta có khả năng bảo vệ bằng cách tái chế hoặc bất kỳ kim loại phế liệu nào chúng ta có. Sau đó, có thể được tái sử dụng thay vì bị ném vào bãi rác. Các công ty như Phế Liệu Thanh Hùng sẽ mua các thiết bị đã qua sử dụng, phụ tùng xe hơi cũ và kim loại phế liệu khác mà bạn có, và chúng có thể được sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới.

Đó là cách chúng ta bắt đầu để đảm bảo rằng sức khỏe và môi trường của chúng ta không phải đối mặt với các mối đe dọa nghiêm trọng từ các chất ô nhiễm.

2. Thủy ngân là gì và tại sao ngộ độc thủy ngân lại gây nguy hiểm?

Nguyên tố Thuy ngân xuất hiện trong các mỏ trên khắp thế giới. Chủ yếu là những gì được gọi là sunfua thủy ngân, hoặc cinnabar. Tất cả các loại đá, trầm tích, nước và đất tự nhiên chứa lượng thủy ngân khác nhau. Xuất hiện khoáng chất tự nhiên cao trong thủy ngân.

Là một yếu tố, nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩm, từ nhiệt kế đến đèn huỳnh quang và nhiều hơn nữa. Tiếp xúc với nó là rất nguy hiểm.

Ngộ độc thủy ngân là một loại ngộ độc kim loại do tiếp xúc này. Đó là bởi vì thủy ngân là một chất độc thần kinh rất mạnh. Tiếp xúc với nó có thể tác động đến các chức năng và sự phát triển của hệ thống thần kinh trung ương ở cả người và động vật hoang dã.

3. Thủy ngân tác động đến con người như thế nào?

Ở người, ngộ độc thủy ngân có thể dẫn đến các triệu chứng bao gồm yếu cơ, tê ở tay và chân, giảm trí nhớ, nổi mẩn da, lo lắng và phối hợp kém.

Những rủi ro sức khỏe được ghi nhận tốt. Phụ nữ mang thai tiếp xúc với thủy ngân có nguy cơ rất cao. Thủy ngân có hại nhất trong giai đoạn đầu phát triển của trẻ.

Thủy ngân là một chất được tìm thấy cả tự nhiên và như một chất gây ô nhiễm được giới thiệu trong môi trường. Và nghiên cứu chỉ ra rằng nó có thể là một mối đe dọa ngay cả trong các khu vực không được coi là bị ô nhiễm cao. Nguy cơ đến từ khả năng tiếp xúc. Thủy ngân là một vấn đề môi trường quan trọng vì khả năng tích lũy sinh học trong chuỗi thức ăn thủy sản, cuối cùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Các nhà khoa học đã báo cáo mức độ tích lũy thủy ngân đáng báo động trong động vật hoang dã. Phát hiện của họ lưu ý rằng ở một số khu vực, cá gặp khó khăn trong việc đi học, chim đẻ ít trứng hơn và động vật có vú có thời gian săn bắn và tìm kiếm thức ăn khó khăn hơn nhiều. Thủy ngân được biết là làm suy giảm các kỹ năng vận động của họ. Và mức thủy ngân tăng cao có thể tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của một loài.

Điểm mấu chốt là thủy ngân là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự sống còn của động vật hoang dã của chúng ta.

Và mọi người tiếp tục đối mặt với nguy cơ này bằng cách ăn cá và động vật hoang dã bị ô nhiễm trong chuỗi thức ăn thủy sản. Bất cứ ai tiêu thụ một lượng lớn cá và hải sản đều có thể gặp rủi ro nếu bị nhiễm thủy ngân.

4. Tại sao các thiết bị điện tử được sử dụng gây ra rủi ro ngộ độc thủy ngân?

Không nghi ngờ gì, thủy ngân trong thiết bị điện tử có nguy cơ nghiêm trọng. Hàng triệu thiết bị điện tử đã qua sử dụng trở nên lỗi thời mỗi năm. Hiệp hội quốc tế về tái chế điện tử được dự đoán rằng 1 tỷ máy tính sẽ bị cắt giảm trên toàn thế giới trong những năm tới. Đó là ở mức 100 triệu đơn vị mỗi năm.

Thủy ngân chỉ là một trong nhiều chất độc bên trong chất thải điện tử. Những loại khác bao gồm chì, cadmium, lithium, chất làm chậm cháy brôm và lớp phủ phốt pho.

Đây là lý do tại sao đã có một sự thúc đẩy mạnh mẽ như vậy để tái chế các thiết bị điện tử đã qua sử dụng.

5. Có phải thủy ngân cũng được tìm thấy trong kim loại phế liệu?

Chế biến kiềm và kim loại có thể góp phần vào nồng độ thủy ngân ở một số khu vực. Thủy ngân là chất lỏng kim loại phổ biến duy nhất ở nhiệt độ thường.

Kim loại được sử dụng trong nhiều loại sản phẩm – ví dụ như từ ô tô đến các thiết bị – có khả năng chứa thủy ngân. Công tắc thủy ngân và các thành phần khác cần phải được loại bỏ khỏi phương tiện và thiết bị không còn được sử dụng, trước khi nghiền nát hoặc băm nát chúng. Thủy ngân không thể được loại bỏ từ thức ăn phế liệu nhà máy thép sau đó. Vì vậy, vật liệu bị ô nhiễm thủy ngân cần phải được đưa ra ở giai đoạn đầu của quá trình tái chế. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để tái chế, vì vậy kim loại có thể được tái sử dụng một cách an toàn nhất có thể.

Phế liệu 247 thu mua các mặt hàng phế liệu kim loại với số lượng lớn và giá cao trên toàn quốc:

6. Phế liệu kim loại và chất độc thủy ngân

Có rất nhiều sản phẩm mà chúng ta dựa vào ngày nay có chứa thủy ngân. Và những sản phẩm đó – từ những chiếc xe chúng ta lái đến máy tính xách tay kết nối chúng ta với internet – sẽ không hoạt động nếu không có nó. Có an toàn trong các sản phẩm này, rủi ro là không có.

Chỉ khi chúng ta chọn loại bỏ kim loại phế liệu hoặc đồ điện tử đã qua sử dụng thì rủi ro mới tăng lên. Nếu các mặt hàng này kết thúc trong các bãi chôn lấp, các hóa chất trong họ như thủy ngân có thể thấm ra ngoài môi trường. Đó là nơi ô nhiễm bắt đầu.

Nó không phải theo cách này, với sự sẵn có của tái chế như một sự thay thế đã được chứng minh về môi trường.

Phế Liệu Thanh Hùng sẽ tái chế tất cả phế liệu đã sử dụng của bạn, theo cách thân thiện với môi trường. Gọi Phế Liệu Thanh Hùng ngay hôm nay theo số để nhận được sự tư vấn báo giá nhanh chóng nhất,


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay