пї Tại Sao Nhu Cầu Sử Dụng Phế Liệu Tăng Cao? Làm Thế Nào Để Tái Chế 0978002141

Tại Sao Nhu Cầu Sử Dụng Phế Liệu Lại Tăng Cao? Làm Thế Nào Nó Được Tái Chế

13 Tháng Sáu, 2019  Tin Tức

Nhu cầu sử dụng phế liệu càng ngày càng tăng cao. Bởi nó thực sự là một thành phần quan trọng trong sản xuất một loạt các sản phẩm khác nhau, từ các tòa nhà mới đến đồ nội thất gia đình đến ô tô. Đó là một lợi ích kinh tế lớn khi chúng ta sử dụng kim loại phế liệu tái chế – chẳng hạn như nhôm, đồng, thép, đồng thau và sắt. Vì chúng có thể được tái sử dụng nhiều lần để tiếp tục tạo ra thứ gì đó mới.

Tại Sao Nhu Cầu Sử Dụng Phế Liệu Tăng Cao? Làm Thế Nào Để Tái Chế

Từ quan trọng để nhấn mạnh ở đây là tái chế. Khả năng tái chế kim loại phế liệu của chúng tôi để có thể sử dụng nó trong sản xuất các sản phẩm mới phục vụ rất nhiều lợi ích, bao gồm giảm lượng chất thải được sản xuất hoặc gửi đến các bãi chôn lấp, và giảm nhu cầu khai thác thêm để có được kim loại mới.

Kim loại phế liệu mà bạn mang đến một công ty thu mua tái chế như Phế Liệu Thanh Hùng không được chuyển ngay sang sản xuất mới. Có một quy trình chi tiết đi vào biến đổi phế liệu để nó có thể được đổi mới cho nhiều mục đích sử dụng mới.

1. Tại Sao Kim Loại Phế Liệu Lại Có Giá Trị Như Vậy?

Ngày nay, sắt vụn và kim loại nhôm đã trở thành những yếu tố thiết yếu trong ngành xây dựng, được sử dụng cho các dự án cầu đường và trong ngành vận tải, nơi phế liệu được sử dụng để chế tạo ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác. Các container, được sử dụng rất nhiều ngày nay bởi nhiều công ty, cũng được làm từ phế liệu, và các thiết bị được làm từ nhôm cũng vậy.

Việc sử dụng kim loại phế liệu để sản xuất ít tốn kém hơn đáng kể so với việc phải khai thác Trái đất để lấy quặng nguyên chất có thể được sử dụng để sản xuất kim loại mới và nó sử dụng ít hơn rất nhiều tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Xem thêm: Nhà tái chế phế liệu

Và hầu hết chúng ta đều có kim loại phế liệu nhưng có thể không biết rằng nó vẫn giữ được giá trị ngay cả sau khi chúng ta ngừng sử dụng nó. Phế liệu kim loại thực sự là một trong những sản phẩm có giá trị nhất mà bạn có thể tái chế; vì nó được tái sử dụng cho một lượng lớn các sản phẩm tiêu dùng như vậy.

Và theo thời gian, hầu hết chúng ta thay đổi các mặt hàng có chứa kim loại – thiết bị, pin, lon, móc treo quần áo và ô tô chẳng hạn. Điều này cũng đúng với các doanh nghiệp có nhiều đồ nội thất văn phòng làm từ kim loại. Mang những món đồ đó đến một công ty tái chế có thể giúp bạn kiếm tiền.

Kim loại cũng là một mặt hàng bạn có thể tái chế thường xuyên để kiếm tiền. Và hãy nhớ rằng kim loại thực sự bị hạn chế. Đó là lý do tại sao cần phải tái chế thêm mạnh mẽ. Điều đó bao gồm nhôm, đồng thau, đồng, chì, niken, thép không gỉ, thiếc và kẽm.

Vậy nếu bạn có sản phẩm kim loại để mang đến một công ty tái chế như kim loại Phế Liệu Thanh Hùng, chúng tôi sẽ làm gì với nó?

Thu mua nhôm phế liệu

Thu Mua Đồng Phế Liệu

Thu Mua Inox Phế Liệu

Thu Mua Thép Phế Liệu

Thu mua sắt phế liệu

2. Kim Loại Phế Liệu Được Tái Chế Như Thế Nào?

Sau khi được đưa đến một nhà tái chế, các kim loại được phân tách bằng loại, nghiền và nén, và sau đó các thành phần phi kim loại như nhựa được loại bỏ. Những gì còn lại được nấu chảy trong lò nhiệt độ cao thành các tấm kim loại, hóa lỏng kim loại và đốt cháy mọi tạp chất còn sót lại. Khi đã tinh khiết, kim loại lỏng có thể được đúc thành các hình dạng giống như các thanh để sau đó nó có thể được sử dụng để tạo ra các sản phẩm kim loại mới.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó phức tạp hơn thế.

Thực tế, có một số iai đoạn chính của quy trình tái chế kim loại, bắt đầu với quy trình thu gom phế liệu.

Bởi vì phế liệu có giá trị cao, cần phải mang nó đến các nhà tái chế. Nó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm các phương tiện đã qua sử dụng, kết cấu thép lớn, tàu, thiết bị canh tác, đường ray và phế liệu tiêu dùng. Việc thu hồi các kim loại quý như paladi, bạch kim, vàng, đồng và chì chỉ có thể xảy ra nếu thu thập đủ phế liệu.

Tiếp theo, nó cần được sắp xếp, bao gồm tách kim loại khỏi dòng kim loại phế liệu hỗn hợp. Nam châm và cảm biến được sử dụng để tách vật liệu trong các hoạt động tái chế tự động này, sử dụng các yếu tố như màu sắc hoặc trọng lượng vật liệu để xác định loại kim loại.

Xem thêm: Nhà tái chế phế liệu

Kim loại sau đó được băm nhỏ để tạo điều kiện cho quá trình nóng chảy. Các kim loại vụn nhỏ có tỷ lệ bề mặt trên thể tích lớn và có thể được nấu chảy bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn so với việc khai thác quặng nguyên chất.

Rồi đến quá trình tan chảy. Phế liệu được nấu chảy trong một lò lớn, và sau khi các kim loại đã được nấu chảy thành trạng thái lỏng, chúng được đổ vào các khuôn để tạo ra các thỏi, hoặc một thanh nhỏ hoặc gạch bằng kim loại rắn.

Mặc dù bước này sử dụng nhiều năng lượng hơn so với bước trước, nhưng nó vẫn ít hơn so với những gì sẽ được yêu cầu để sản xuất kim loại bằng nguyên liệu thô.

Tiếp theo, có thanh lọc, được thực hiện để đảm bảo sản phẩm cuối cùng có chất lượng cao và không có chất gây ô nhiễm. Một trong những phương pháp phổ biến nhất được sử dụng để thanh lọc là Điện phân. Sau đó là quá trình hóa rắn, trong đó các kim loại nóng chảy được di chuyển dọc theo băng chuyền để chúng có thể được làm mát và hóa rắn, điều đó cũng có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để được sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới.

Và, tất nhiên, khi các sản phẩm làm từ các thanh kim loại tái chế đã hết thời gian sử dụng, quá trình tái chế kim loại lại bắt đầu lại.

3. Tại Sao Nhu Cầu Sử Dụng Phế Liệu Lại Tăng Cao?

Mặc dù có một hệ thống tinh vi được sử dụng để tái chế phế liệu, tỷ lệ tái chế nói chung vẫn còn thấp và cần phải tăng lên. Người ta ước tính rằng tỷ lệ tái chế kim loại hiện tại là khoảng 30 phần trăm, đó là lý do tại sao một số chính phủ tiểu bang đang nỗ lực để đảm bảo nhiều phế liệu được tái chế hơn là gửi đến các bãi chôn lấp.

Giữ vật liệu phế liệu ra khỏi bãi rác là một trong những lợi ích tuyệt vời của quy trình tái chế. Tái chế giúp giảm nhu cầu về tài nguyên nguyên chất để tạo ra kim loại mới, và nó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để khai thác quặng nguyên chất hơn là lấy lại chúng từ kim loại phế liệu.

Các Cơ quan Bảo vệ Môi trường báo cáo rằng việc sử dụng kim loại phế liệu cung cấp một năng lượng tiết kiệm 75 phần trăm chứ không phải sử dụng quặng sắt tinh khiết.

Xem thêm:Xuất Khẩu Nhôm Phế Liệu

Và may mắn thay, có rất nhiều ứng dụng mạnh mẽ cho kim loại phế liệu đã được tái chế. Các thỏi được bán cho các nhà sản xuất và các công ty sản xuất đang có nhu cầu cao, vì các kim loại như đồng, thép và đồng rất được tìm kiếm sau những ngày này.

Sau khi tái chế, việc sử dụng kim loại phế liệu có thể khá đa dạng. Điều đó bao gồm:

Sản Xuất Và Công Nghiệp

Phế liệu được các nhà sản xuất sử dụng làm vật liệu xây dựng, trong sản xuất mọi thứ từ ô tô đến máy bay, thiết bị, container công nghiệp và hệ thống ống nước.

Bao Bì Thực Phẩm

Nhôm và thép tái chế thường được sử dụng để đóng gói các sản phẩm thực phẩm và hầu hết các loại đồ hộp được tìm thấy trong các siêu thị địa phương đều chứa một số kim loại tái chế. Chỉ mất vài tháng trước khi kim loại phế liệu tái chế có thể xuất hiện trở lại trên kệ dưới dạng hộp đựng thực phẩm hoặc đồ uống đóng hộp.

Sản Phẩm Trong Nhà

Đồ đạc trong nhà, ánh sáng, đồ đạc, và vật liệu lợp đều có thể được tạo thành kim loại tái chế.

Phần Kết Luận

Nếu bạn có kim loại phế liệu trong nhà hoặc văn phòng mà bạn muốn bán để tái chế, Thu mua phế liệu 247 sẽ mua kim loại phế liệu.

Nhu cầu sử dụng phế liệu vẫn là một có số rất lớn đối với nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp hơn để đưa phế liệu đã sử dụng của họ đến các nhà tái chế có kinh nghiệm như Phế Liệu Thanh Hùng, công ty xử lý và tái chế thân thiện với môi trường của tất cả các kim loại cơ bản và quý.

Doanh nghiệp do gia đình sở hữu và điều hành này sẽ mua, xử lý và tích hợp lại tất cả các kim loại cơ bản có thể tái chế, được cung cấp cho các nhà máy trong nước và người dùng cuối toàn cầu để chuyển đổi thành các sản phẩm mới.

Phế Liệu Thanh Hùng cũng duy trì chính sách chôn lấp bằng không để sử dụng tài nguyên thiên nhiên và giúp bảo tồn năng lượng.

Để tìm hiểu thêm, hãy gọi Phế Liệu Thanh Hùng theo số và yêu cầu báo giá.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0978 002 141

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay