пї Những Ý Tưởng Đơn Giản Về Cách Giảm Rác Thải Điện Tử

Những Ý Tưởng Đơn Giản Về Cách Giảm Rác Thải Điện Tử

4 Tháng Sáu, 2019  Tin Tức

Công nghệ đã cải thiện rất nhanh trong vài thập kỷ qua đến nỗi ngày nay thật khó tưởng tượng thế giới sẽ ra sao nếu không có điện thoại thông minh, bản đồ GPS, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác. Đồng thời, lượng điện tử đã qua sử dụng tăng vọt bị loại bỏ đã khiến các nhà hoạt động môi trường. Giải pháp giảm rác thải điện tử tốt nhất rõ ràng là tái chế. Trong đó có các bộ phận trong thiết bị điện tử, ngay cả những bộ phận bị hỏng, vẫn có giá trị và làm cho chúng có sẵn cho các sản phẩm mới.

Nhưng tỷ lệ tái chế đối với chất thải điện tử vẫn ở mức thấp. Đó là lý do tại sao những người đề xuất tái chế đang làm những gì có thể để giáo dục mọi người về lợi ích kinh tế và môi trường lâu dài của phương pháp này.

1. Có Những Sáng Kiến Nào Để Giảm Rác Thải Điện Tử

Thực tế, có những cách rất đơn giản mà tất cả chúng ta có thể giúp giảm rác thải điện tử, điều đặc biệt quan trọng tại thời điểm sự phụ thuộc ngày càng tăng của chúng ta vào điện tử đã dẫn đến rác thải điện tử trở thành dòng chất thải phát triển lớn nhất trên toàn thế giới.

Tất cả chỉ là một cam kết từ bạn để tránh vứt bỏ thiết bị điện tử đã sử dụng của bạn hoặc tích trữ chúng trong tủ quần áo hoặc ngăn kéo bàn của bạn.

Và các chiến lược để giảm rác thải điện tử cũng cần bao gồm nhận thức về bảo mật cá nhân của bạn: cụ thể là đảm bảo bạn xóa tất cả thông tin cá nhân khỏi thiết bị điện tử của mình để nó không rơi vào tay kẻ xấu.

Xem ngay: Thu mua bản mạch điện tử

2. Ý Tưởng Cho Cách Giảm Rác Thải Điện Tử Là Gì?

Thách thức của việc giảm rác thải điện tử là điều mà mọi người cần phải nhận thức được và đưa ra cam kết thực hiện, và nó bắt đầu với việc hiểu tại sao chúng ta không muốn các thiết bị điện tử đã qua sử dụng của chúng ta liên tục chảy vào các bãi rác cộng đồng.

Chất thải điện tử được định nghĩa là các thiết bị điện hoặc điện tử bị loại bỏ có thể dẫn đến thiệt hại về người và môi trường nếu chúng được đưa vào bãi rác. Những thiết bị này chứa các hóa chất độc hại như thủy ngân và chì, và trong khi chúng an toàn khi sử dụng khi chúng được đặt vào bãi rác, những chất độc này có thể thấm vào đất và nước, làm nhiễm bẩn cả hai. Nếu những chất độc đó xâm nhập vào nước uống của bạn thì điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Và đây không phải là thử thách nhỏ. Khi công nghệ phát triển và tiếp tục cải tiến thiết bị điện tử của chúng tôi, mang đến cho chúng tôi những động lực để loại bỏ các mẫu hiện tại của chúng tôi cho mẫu mới nhất, có xu hướng chỉ cần vứt bỏ những sản phẩm này. Điều này đã tạo ra một vấn đề rác thải điện tử toàn cầu nghiêm trọng.

Xem thêm: Thu mua phế liệu điện tử

3. Lợi Ích Không Ngờ Của Việc Giảm Rác Thải Điện Tử

Giảm rác thải điện tử không chỉ là loại bỏ những rủi ro môi trường. Giảm thiểu rác thải điện tử cũng giúp chúng ta tiết kiệm tài nguyên và giảm lượng năng lượng chúng ta cần để tạo ra các sản phẩm; các bộ phận tái chế trong chất thải điện tử sử dụng ít năng lượng hơn đáng kể so với việc tạo ra các bộ phận mới.

Chúng ta cũng có thể giúp giảm chi phí cho hàng tiêu dùng mới bằng cách sử dụng các bộ phận tái chế để tạo ra các sản phẩm mới. Đây là một đề xuất ít tốn kém hơn cho các nhà sản xuất so với việc phải khai thác quặng nguyên chất để tạo ra kim loại mới. Điều này có nghĩa là chi phí sản xuất điện thoại thông minh mới, hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, sẽ giảm xuống một khi các nhà sản xuất có thể truy cập vào các bộ phận họ cần từ ngành tái chế.

Tất nhiên, thách thức là không đủ người biết rằng rác thải điện tử có thể được tái chế.

Đó là lý do tại sao một trong những cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất để học cách giảm rác thải điện tử là giúp truyền bá về tái chế.

4. Những Ai Có Thể Giảm Thiểu Rác Thải Điện Tử

Nếu bạn là người đã tái chế chất thải điện tử của bạn thì thật tuyệt khi bạn đã thực hiện phần của mình để giảm chất thải. Bây giờ là lúc để đi bước tiếp theo và chia sẻ kiến ​​thức của bạn với những người khác – gia đình, bạn bè, hàng xóm, đồng nghiệp – những người có thể không nhận thức được những mối nguy hiểm mà chất thải điện tử gây ra.

Nếu bạn có một thành viên gia đình hoặc bạn bè vừa có điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay mới, hoặc đơn giản là có kế hoạch xử lý những cái cũ của họ, hãy nói chuyện với họ về việc tái chế nó với một công ty tái chế có kinh nghiệm như Phế liệu 247, có thể sản xuất các bộ phận bên trong chúng có sẵn cho người dùng mới và nhà sản xuất.

Điều quan trọng nữa là chia sẻ kiến ​​thức của bạn về tác động bất lợi của việc vứt bỏ các thiết bị đó hoặc thậm chí tích trữ chúng, điều này cho mọi người một lý do để hành động theo lời khuyên của bạn.

Nếu bạn bè và thành viên gia đình của bạn đánh giá cao việc tái chế nhựa, lon và giấy tờ của họ vào thùng rác của thành phố, hãy cho họ biết việc tái chế rác thải điện tử dễ dàng như thế nào. Họ có thể dễ dàng gọi cho một công ty thu mua phế liệu thép, nhôm, gang, đồng… để tái chế như Phế liệu 247, và làm điều tương tự với chất thải điện tử của họ.

5. Có Những Cách Nào Khác Để Giảm Rác Thải Điện Tử

Vì rất có thể sự thèm ăn của chúng tôi đối với các thiết bị điện tử mới sẽ chỉ tăng lên trong những năm tới, tất cả chúng ta cần phải sẵn sàng cho sự bùng nổ có thể của các thiết bị mới – và sự vội vàng tương tự để loại bỏ các mẫu cũ.

Những Ý Tưởng Đơn Giản Về Cách Giảm Rác Thải Điện Tử

Và có những chiến lược chúng ta cũng có thể làm theo để giúp giảm rác thải điện tử. Chúng bao gồm:

5.1 Hãy Là Một Người Tiêu Dùng Tốt

– Thực hiện một số nghiên cứu khi bạn đã sẵn sàng để mua một sản phẩm mới. Hãy chắc chắn rằng nó sẽ không dễ bị hỏng hoặc bị hỏng ngay sau khi bạn mua nó.

– Nói cách khác, tìm kiếm các sản phẩm có tuổi thọ cao hơn nhiều vì vậy bạn sẽ không cần phải thay thế nó trong vòng một vài năm hoặc thậm chí vài tháng.

– Nó được biết rằng đây là một thực tế phổ biến trong ngành công nghiệp điện tử; để tạo ra các sản phẩm có tuổi thọ ngắn hơn để có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong thời gian dài khi chúng bị hỏng hoặc trục trặc.

5.2 Tái Sử Dụng Thường Xuyên Nhất Có Thể

– Nếu bạn có các bộ phận và thiết bị vẫn hoạt động, hãy thử sửa chữa thiết bị điện tử trước khi có thiết bị mới. Và nếu thiết bị vượt quá điểm được sửa chữa, thì hãy tái chế nó.

5.3 Kiến Thức Là Sức Mạnh

– Giáo dục bản thân về những gì được đưa vào thiết bị điện tử của bạn. Thực hiện một số nghiên cứu về các nguyên liệu thô được sử dụng để sản xuất điện thoại di động hoặc máy tính xách tay của bạn sẽ giúp bạn hiểu được những chất độc và chất độc đó có thể gây hại như thế nào nếu chúng bị ném vào bãi rác. Bạn càng tự giáo dục mình, bạn càng có thể mua các mặt hàng không gây hại cho môi trường.

5.4 Tìm Một Nhãn Hiệu Thân Thiện Với Môi Trường

– Ví dụ: xem các sản phẩm bạn mua có được dán nhãn Ngôi sao năng lượng hoặc đã được chứng nhận bởi Công cụ đánh giá môi trường sản phẩm điện tử.

5.5 Cân Nhắc Giới Hạn Số Lượng Thiết Bị Điện Tử

– Nếu bạn không thực sự cần một tiện ích bổ sung, hãy tìm các thiết bị có nhiều chức năng.

5.6 Dạy Trẻ Về Rác Thải Điện Tử

– Trẻ em là tương lai của chúng ta, và nó có ích nếu chúng ta có thể thấm nhuần trong chúng khi còn nhỏ cam kết tái chế chất thải điện tử.

5.7 Giảm Thiểu – Tái Chế – Tái Sử Dụng

– Bất kể bạn có gì, điều quan trọng là luôn luôn xử lý chất thải điện tử của bạn đúng cách. Điều đó có nghĩa là tái chế tất cả các thiết bị điện tử đã sử dụng của bạn, với sự hiểu biết rằng việc xử lý chất thải điện tử không đúng cách ngày càng trở nên nguy hiểm hơn, đặc biệt là khi khối lượng chất thải điện tử đã tăng vọt.

5.8 Hiểu vấn đề bảo mật

– Tất cả thông tin cá nhân của bạn vẫn được lưu trữ trên các thiết bị điện tử của bạn ngay cả khi bạn xóa nó, vì vậy đó là một lý do khác để không vứt nó đi. Một công ty tái chế như Phế liệu 247 có thể tẩy sạch thiết bị của bạn trước khi nó được tái chế, do đó không có cơ hội cho những kẻ trộm mạng có được thông tin đó.

5.9 Duy trì những gì bạn có

– Di chuyển nhỏ giúp giữ những gì bạn đã làm việc lâu hơn. Làm sạch máy tính của bạn thường xuyên và không sạc pin quá mức để bạn có thể cải thiện tuổi thọ chung của pin.

Thực hiện những động thái này và thực hiện những thay đổi đơn giản đó, và khuyến khích người khác làm điều tương tự, sẽ giúp giảm đáng kể chất thải điện tử.

6. Phần Kết Luận

Phế liệu 247 cung cấp các giải pháp Quản lý tài sản phần cứng giúp các công ty làm điều đó, bù đắp chi phí điện tử văn phòng không còn được sử dụng.

Họ cũng có thể giúp các doanh nghiệp xác định giá trị của các mặt hàng này và đòi lại một số khoản đầu tư ban đầu của họ.

Và điều tương tự cũng đúng với những cá nhân đã sử dụng hoặc đồ điện tử cũ mà họ không còn muốn hoặc sử dụng.

Phế liệu 247 cung cấp các giải pháp đầy đủ, một nguồn và đầy đủ cho các tổ chức lớn, các công ty vừa và nhỏ, các cơ quan chính phủ, trường học và các tổ chức phi lợi nhuận. Họ có thể giúp bạn tái chế theo Con đường xanh.

Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay qua để yêu cầu báo giá.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay