пї Cách xác định chủng loại phế liệu Nhôm - Đồng - Sắt trên thị trường

Cách xác định chủng loại phế liệu Nhôm – Đồng – Sắt chính xác trên thị trường hiện nay

3 Tháng Hai, 2020  Tin Tức

Bạn đang loay hoay không biết đống phế liệu khổng lồ của mình là loại nào? Cách xác định chủng loại phế liệu hiện nay của bạn đã cập nhật theo đúng thị trường? Phế liệu 247 hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc trên để có thể thực hiện quá trình trao đổi buôn bán hàng hóa đem lại lợi nhuận lớn nhất.

1. Những cách xác định chủng loại phế liệu hiện nay

Cách xác định chủng loại phế liệu thông qua thiết bị hiện đại là trạm kiểm định di động. Phương pháp này thường được áp dụng đối với phế liệu nhập khẩu. Các cơ quan hải quan có thể kiểm tra trực tiếp ngay tại chỗ để đo những thông số của hàng hóa. Trạm kiểm định này có thể đo độ phóng xạ bề mặt mẫu vật, thành phần hóa học các chất.

Trạm kiểm định di động này có hình dạng là một chiếc xe vận tải. Với quy mô như vậy thì chúng có thể dễ dàng tiếp cận hiện trường và di chuyển. Nó bao gồm các thiết bị như ở phòng thí nghiệm ổn định. Do đó hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả mà nó thể hiện.

Cách xác định chủng loại phế liệu thông qua tính chất vật lý. Đây là cách thường được những đơn vị thu mua phế liệu trong nước thực hiện. Các đơn vị thường dựa vào màu sắc, độ dẫn nhiệt, độ đàn hồi, độ dẻo hay chức năng của phế liệu.

Có một cách xác định chủng loại phế liệu khác đó là dựa vào tính chất hóa học của phế liệu. Đơn giản nhất đó là mức độ han gỉ khi chúng tiếp xúc với môi trường không khí. Những vật liệu ít bị ăn mòn trong không khí thường có giá cao hơn so với phế liệu bị mài mòn.

Xem ngay: Thu Mua Đồng Phế Liệu

2. Cách xác định chủng loại phế liệu nhôm trên thị trường mới nhất

Nhôm là một trong những loại phế liệu được tái chế sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phế liệu 247 là đơn vị thu mua phế liệu nhôm giá cao nhất thị trường Việt Nam. Chúng tôi thu mua nhiều sản phầm phế liệu làm từ nhôm như: nhôm cây, nhôm vụn, nhôm lá, nhôm tấm, nhôm ống, nhôm cuộn, nhôm nhà máy, nhà xưởng, vật dụng nhôm, đồ nhôm gia dụng.

Cách xác định chủng loại phế liệu nhôm

Với nhiều sản phẩm làm từ nhôm như vậy, Phế liệu 247 cập nhật cách xác định chủng loại phế liệu nhôm mới nhất trên thị trường với những đặc điểm sau:

 • Nhôm phế liệu loại 1. Đây là loại nhôm cứng, nhôm đã được loại ra trong quá trình sản xuất không nhiễm tạp chất. Có thể là phế liệu từ quá trình làm khung nhôm hoặc nhôm dạng khối. Đây là loại nhôm có giá cao nhất trên thị trường.
 • Nhôm phế liệu loại 2. Thường là những chi tiết máy móc đã bị hư hỏng, nhôm từ khuôn các nhà máy. Những loại này thường nhiễm những chất bẩn khác bề mặt ngoài. Có thể là đất cát, dầu mỡ hay có chút ăn mòn trong quá trình sử dụng.
 • Nhôm phế liệu loại 3. Là loại nhôm vụn được thải qua quá trình gia công đơn giản. Có thể là sản phẩm của quá trình tiện, bào, phay, đúc. Những phế liệu này đều không được lẫn những tập chất hoặc bazo khó tách khác. Nhôm phế liệu loại 3 có giá thấp nhất trong 3 loại phế liệu này.

Đây là cách xác định chủng loại phế liệu nhôm dễ nhất hiện nay. Cách này dựa vào những ứng dụng và đặc điểm hình dạng mà chúng thể hiện.

Xem thêm: Thu mua nhựa phế liệu

3. Cách xác định chủng loại phế liệu Đồng trên thị trường

Đồng là thành phần của nhiều loại vật dụng sinh hoạt thường ngày hay trong những máy móc hiện đại. Đó là nhờ vào những tính chất về tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt và chống ăn mòn cao. Phế liệu 247 đưa đến cho bạn cách xác định chủng loại phế liệu đồng chính xác nhất:

Cách xác định chủng loại phế liệu đồng

 • Phế liệu đồng loại 1. Là loại đồng hoàn toàn sạch sẽ. Chúng có màu đỏ đặc trưng, dễ uốn dẻo và có ánh kim sáng duy nhất. Là loại đồng có tính dẫn điện, dẫn nhiệt cao nhất. Do đó chúng thường được thu mua với giá cao nhất trên thị trường.
 • Phế liệu đồng loại 2. Đây là loại phế liệu chứa một vài chất khác hay vết hàn, nối, mạ với kim loại khác.
 • Phế liệu đồng loại 3. Đây thường là lõi dây cáp nhỏ, cáp thường hay cáp điện dân dụng tạo thành.
 • Dây cáp đồng. Là loại dây cáp lớn thường được sử dụng trong vận chuyển viễn thông.
 • Đồng vàng phế liệu. Là loại phế liệu đồng cùng với một vài hợp chất kim loại khác của chúng hợp thành. Thường có màu đỏ với sắc tố khác nhau tùy thuộc vào thành phần hợp kim và loại hợp kim.
 • Mạt đồng vàng. Là những sản phẩm nhỏ vụn được thải ra trong quá trình gia công như cưa, tiễn, giũa, đập.
 • Đồng cháy. Là loại đồng sau khi đã làm chảy những vỏ bọc ngoài hay đồng bị đưa qua lửa.

Với những đặc điểm trong cách xác định chủng loại phế liệu đồng này, những sản phẩm làm từ đồng có thể dễ dàng được đặt vào loại thích hợp, thuận tiện cho cả bên đơn bị thu mua và người bán.

Xem ngay: Thu mua dây cáp đồng

4. Cách xác định chủng loại phế liệu Sắt trên thị trường hiện nay

Sắt được sử dụng nhiều trong ngành xây dựng công trình và thiết bị máy móc. Sắt là một trong những loại phế liệu được thu mua nhiều nhất và có đa chủng loại nhất. Nếu bạn không thể tự xác định chủng loại phế liệu sắt khi muốn bán, hãy gọi điện để chúng tôi tư vấn hoặc gửi lại hình ảnh để chuyên viên phế liệu 247 xác định. Phế liệu 247 chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ cũng như Thu mua phế liệu sắt các loại với giá cao nhất thị trường.

Cách xác định chủng loại phế liệu sắt

Hiện nay chúng được chia thành các loại như:

 • Sắt phế liệu
 • Dây sắt thép
 • Sắt vụ phế liệu: thường là chi tiết máy móc nhỏ hoặc đồ dùng sinh hoạt đã qua sư dụng
 • Sắt phế liệu công trình: thường là vật liệu sắt công trình như rào chắn, dàn giáo, ống thép bỏ,…
 • Bã sắt
 • Sắt đặc
 • Sắt gỉ sét: là loại sắt đã vị ăn mòn bởi quá trình tiếp xúc với môi trường không khí và chưa được vệ sinh sạch sẽ
 • Bazo sắt

Trên là những cách xác định chủng loại phế liệu Nhôm – Đồng – Sắt mới nhất trên thị trường. Mong rằng chúng có thể giúp các bạn dễ dàng phân loại phế liệu thuận tiện trong trao đổi buôn bán.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay