пї Thị trường nhập khẩu kim loại phế liệu Trung Quốc 2019 - 2023

Thị trường nhập khẩu kim loại phế liệu Trung Quốc 2019 – 2023

3 Tháng Năm, 2019  Tin Tức

Kể từ khi Trung Quốc gia nhập WTO, nhu cầu về vật liệu kim loại ở Trung Quốc đã tăng lên cùng với sự phát triển kinh tế. Ngoài ra, Trung Quốc cũng nhập khẩu một lượng lớn kim loại phế liệu mỗi năm. Năm 2017, nhập khẩu kim loại phế liệu của Trung Quốc đạt 8,07 triệu tấn, tương đương 13.244 triệu USD. Trung Quốc là nhà nhập khẩu kim loại phế liệu lớn nhất thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

Thị trường nhập khẩu kim loại phế liệu Trung Quốc 2019 - 2023 - Phân tích & Dự báo bằng thép, đồng và nhôm

Tại sao cần nhập khẩu kim loại phế liệu?

Việc nhập khẩu kim loại màu phế liệu có thể cắt giảm chi phí nguyên liệu, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên và giảm chiếm dụng đất canh tác và phát thải chất ô nhiễm (bao gồm cả chất thải rắn và khí thải nhà kính) do khai thác. Ví dụ, đồng cô đặc có mức trung bình từ 28% đến 30% và chứa 70% chất thải rắn không thể tái chế. Trong khi phế liệu đồng chứa ít hơn 2% chất thải rắn không thể tái chế, và cũng có thể cung cấp phế liệu thép tái chế và nhựa thải.

Rõ ràng, nhập khẩu kim loại phế liệu tiết kiệm nhiều tài nguyên hơn và thân thiện với môi trường hơn là khai thác mỏ đồng hoặc nhập khẩu tinh quặng đồng.

Nhập khẩu kim loại phế liệu ở Trung Quốc có gì đặc biệt?

Nhập khẩu kim loại phế liệu ở Trung Quốc bao gồm nhập khẩu phế liệu hạn chế được thể hiện bằng thép không gỉ, phế liệu vonfram và phế liệu magiê cũng như không bị hạn chế đại diện bởi phế liệu vàng, phế liệu bạch kim và phế liệu niken. Bên cạnh đó, phần cứng phế liệu, sản phẩm điện, động cơ và dây điện có chứa phế liệu thép, đồng phế liệu và nhôm phế liệu cũng bị hạn chế nhập khẩu kim loại phế liệu.

Trung Quốc có hệ thống giám sát chặt chẽ nhất và các biện pháp nhập khẩu kim loại phế liệu trên thế giới. Cả nhà cung cấp nước ngoài và người nhận hàng trong nước cần phải được chứng nhận.

Và tất cả hàng nhập khẩu kim loại phế liệu sẽ được kiểm tra và phân loại khi đến nơi, với chất thải rắn không thể tái chế được phép không quá 2%. Trong khi đó, với chi phí gia tăng của lao động, đất đai, tài nguyên năng lượng và các yếu tố sản xuất khác,Trung Quốc đang mất đi lợi thế so sánh của việc nhập khẩu kim loại phế liệu màu.

Theo nhà nghiên cứu, nhập khẩu kim loại phế liệu của Trung Quốc bị chi phối bởi phế liệu đồng, thép phế liệu và nhôm phế liệu.

Số liệu nhập khẩu kim loại phế liệu ở Trung Quốc trong những năm qua là bao nhiêu?

Năm 2017, phế liệu đồng nhập khẩu tại Trung Quốc đạt khoảng 3,56 triệu tấn trong khi phế liệu đồng tái chế chỉ đạt khoảng 2 triệu tấn, chiếm 64% phụ thuộc vào nhập khẩu kim loại phế liệu đồng; phế liệu thép nhập khẩu đạt khoảng 2,32 triệu tấn trong khi phế liệu thép tái chế vượt quá 100 triệu tấn, chiếm chưa đến 2% phụ thuộc vào nhập khẩu thu mua phế liệu thép; phế liệu nhôm nhập khẩu đạt khoảng 2,17 triệu tấn, và phế liệu nhôm tái chế lên tới khoảng 5 triệu tấn, chiếm khoảng 30,3% phụ thuộc vào nhập khẩu kim loại phế liệu nhôm.

Năm 2017, giá trung bình của nhôm phế liệu nhập khẩu là khoảng 1.303 USD/ tấn, chỉ bằng khoảng 75% so với phế liệu nhôm trong nước; giá nhập khẩu trung bình của đồng phế liệu là khoảng 2.571 USD / tấn, chỉ bằng 60% so với phế liệu đồng trong nước. Do đó, các nhà máy luyện kim loại của Trung Quốc có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất bằng cách nhập khẩu kim loại phế liệu đồng và nhôm phế liệu.

Năm 2017, Mỹ trực tiếp cung cấp 15% nhập khẩu phế liệu đồng của Trung Quốc và 28,5% nhập khẩu phế liệu nhôm. Do một phần nhập khẩu kim loại phế liệu từ Hồng Kông thực sự đến từ Mỹ, nên tỷ lệ này sẽ cao hơn. Nếu chiến tranh thương mại Trung – Mỹ tiếp diễn, việc nhập khẩu kim loại phế liệu của Trung Quốc, đặc biệt là nhập khẩu kim loại phế liệu đồng và nhôm phế liệu, sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Phân tích & Dự đoán thị trường Trung Quốc trong những năm tới

Do Trung Quốc thiếu tài nguyên khoáng sản kim loại, họ vẫn cần nhập một lượng lớn kim loại phế liệu, đặc biệt là phế liệu đồng và phế liệu nhôm từ năm 2019 đến năm 2023. Nếu căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ giảm, khối lượng nhập khẩu kim loại phế liệu ở Trung Quốc sẽ tăng tiếp tục tăng. Nếu không, nó có thể sẽ thấy một cơn co thắt đang diễn ra.


Liên hệ với chúng tôi qua ĐT & ZALO:

– Hotline (Có Zalo): 0968 622 655

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG THANH HÙNG – THU MUA PHẾ LIỆU 247

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Trung: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng…

♻️ Cơ sở thu mua phế liệu Miền Nam: TP. Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…


 

Chat hỗ trợ
Chat ngay